Lừa “chạy” biên chế ở Quảng Nam, bị bắt ở Lâm Đồng

Ngày 15-6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, bị can truy nã Nguyễn Thị Tươi bị bắt tại Lâm Đồng.

Trước đó, ngày 7-5, Công an huyện Phú Ninh ra quyết định truy nã toàn quốc đối với bà Tươi (50 tuổi, trú xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) vì liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua-chay-bien-che-o-quang-nam-bi-bat-o-lam-dong

Bà Tươi tại cơ quan công an. Ảnh: VH.

Theo hồ sơ, bà Tươi vốn là một giáo viên tiểu học trên địa bàn huyện Phú Ninh. Sau khi làm quen một số phụ nữ, bà Tươi tự giới thiệu rằng mình có mối quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo tỉnh nên có thể “chạy” cho họ vào biên chế nhà nước.

Tin lời bà Tươi, chị Đoàn Thị Nh. (28 tuổi, trú huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) đã đưa cho bà Tươi 85 triệu đồng “lót tay” để vào biên chế. Tương tự, chị Ngô Thị Bích H. (31 tuổi, trú TX. Điện Bàn, Quảng Nam) đưa cho bà Tươi 63 triệu đồng; chị Trần Thị Th. (24 tuổi, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) và Phan Thị T. (28 tuổi, trú TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) mỗi người giao cho bà Tươi 70 triệu đồng.

Bà Tươi nhận tiền nhưng không thực hiện được lời hứa, không chịu trả lại tiền cho những phụ nữ trên. Sau khi vào cuộc điều tra, ngày 4-5, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Tươi. Tuy nhiên, lúc này bà Tươi đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận được quyết định truy nã của Công an huyện Phú Ninh, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an Quảng Nam đã tổ chức truy tìm đối tượng ở nhiều nơi.

Lúc 8 giờ 30 ngày 12-6, bà Tươi đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tổ 16, phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

Bà Tươi thừa nhận, bản thân biết việc mình làm là vi phạm pháp luật nhưng vì muốn có tiền nên làm liều. Số tiền lừa đảo 4 người kể trên và vay mượn của nhiều người khác, bà Tươi dùng để trả nợ trước đó và chữa bệnh cho con trai.

Biết có ngày cũng bị công an sờ gáy, bà Tươi đã tính toán xin nghỉ phép rồi xin nghỉ hưu trước tuổi và đã nhận được quyết định nghỉ hưu kể từ ngày 1-5.

Sau khi trốn vào TP.Bảo Lộc, bà Tươi nhờ người khác đứng tên thuê phòng trọ và hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh để tránh bị phát hiện.

Đang tải...
Nhận cứu trợ lũ lụt 500 ngàn, bị thôn thu lại 400 ngàn

Nhận cứu trợ lũ lụt 500 ngàn, bị thôn thu lại 400 ngàn

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

TIN MỚI