Lâm Đồng: Lũ quét bất ngờ trong đêm, hàng chục gia đình phải tháo chạy

Nước dâng cao, gây lũ quét bất ngờ lúc rạng sáng khiến cho nhiều vùng trũng thấp của xã Đại Lào, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị ngập sâu trong nước, hư hỏng, thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản.

Sáng ngày 19-6, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã điều động lực lượng chức năng tới những vùng vừa xảy ra lũ quét tại xã Đại Lào để giúp người dân khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Trưa ngày 19-6, nước vẫn ngập nhiều nhà dân tại xã Đại Lào

Trước đó, tối ngày 18-6, cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm đã gây lũ quét, ngập úng nghiêm trọng tại những vùng trũng thấp của xã Đại Lào.

Thống kê sơ bộ có khoảng 100 căn nhà bị nước tràn vào, gây hư hỏng nhiều tài sản có giá trị. Hàng trăm hecta hoa màu cùng nhiều vật nuôi như gà, vịt, heo, cá của người dân tại các thôn 7, 8, 9 và 10 xã Đại Lào bị nước lớn dâng cao gây ngập trắng, cuốn trôi.

Nước dâng ngập nhiều gia đình, gây hư hỏng tài sản

Tuyến đường B’Lao Sirê cũng bị nước ngập gần 1m khiến giao thông trong vùng bị chia cắt. Sáng ngày 19-6, mặc dù trời đã có nắng nhưng nước lớn vẫn ào ào đổ về, nhiều vùng trũng thấp vẫn trong tình trạng bị cô lập.

Điều may mắn là trận lũ lụt bất ngờ này đã không gây thiệt hại về người.

Ông Ngô Ngọc An, thôn 7, xã Đại Lào cho biết, khoảng khoảng 3h30’ ngày 19-6, trong lúc gia đình ông đang ngủ thì choảng tỉnh giấc bởi những tiếng động lớn, chỉ trong tích tắc nước lũ đã tràn vào phòng khách. Các thành viên của gia đình ông An chỉ kịp chạy thoát lên một vùng đất cao, đành bỏ lại tài sản trong nhà chấp nhận hư hỏng.

Trưa ngày 19-6 nước vẫn chảy vào nhà dâng

Tương tự, nhiều gia đình tại thôn 7, xã Đại Lào, nước lũ cũng tràn vào nhà, gây ngập úng, hư hỏng nhiều tài sản có giá trị. Chưa hết bàng hoàng sau đợt chạy lũ lúc rạng sáng, bà Trần Thị Mười cho biết: “Nước đổ như thác, chỉ trong giây lát đã tràn ngập nhà tôi. Nhà tôi bán tạp hóa, lại chỉ có 3 mẹ con, khi nước tràn vào thì không kịp di chuyển tài sản nên giờ hư hỏng hết rồi!…”.

Trưa ngày 19-6, nước vẫn ngập nhà bà Mười. Bầy heo, đàn gà cùng nhiều hàng hóa của gia đình bà Mười bị nước lũ cuốn mất.

Hàng trăm hecta hoa màu tại các vùng trũng thấp bị nước lũ dâng ngập

Theo ông Phạm Công Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, đây là trận lũ lịch sử lần đầu tiên xảy ra tại địa phương. Nước đổ về nhanh, quá lớn khiến người dân không kịp trở tay.

Hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại của trận lũ lụt bất ngờ này tại xã Đại Lào. Tuy nhiên, theo nhận định của một lãnh đạo UBND TP Bảo Lộc thiệt hại là “khá lớn”.

“Trước mắt chúng tôi huy động các lực lượng chức năng khẩn trương giúp những gia đình bị thiệt hại ổn định cuộc sống, sau đó mới thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho người dân!..”, đại diện UBND TP Bảo Lộc nói.

Khắc Lịch

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...