Lóng Luông bình yên sau khi hai trùm ma túy bị tiêu diệt

Xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã trở lại nhịp sống bình thường sau khi hai trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận bị tiêu diệt.

Lóng Luông bình yên sau khi hai trùm ma túy bị tiêu diệt Ảnh 1

Một góc bản Tà Dê, xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) – nơi trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân ẩn náu vừa bị tiêu diệt cuối tháng 6/2018, giờ đã trở lại nhịp sống bình thường. (Ảnh: TTXVN)

Trở lại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La nơi có bản Lũng Xá và bản Tà Dê – “đại bản doanh” của hai trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận đã bị loại ra khỏi cuộc sống xã hội vào cuối tháng 6/2018 vừa qua, nhiều người đã có thể yên tâm. Nhịp sống bình thường nơi đây đã trở lại.

Trưởng bản Tà Dê, ông Sồng A Tồng, chia sẻ khi chưa xử lý được Tuân và Thuận, người dân trong bản rất ngại đi lại. Họ chỉ đi ban ngày còn ban đêm phải đi nhanh qua đoạn nhà các đối tượng chứ không dám dừng lại.

Ông Hờ A Cha, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Lóng Luông cho biết khi lực lượng công an xử lý được hai đối tượng Tuân và Thuận, nhân dân rất ủng hộ. Hiện cuộc sống của người dân đang dần ổn định và người dân yên tâm làm ăn, sinh sống.

Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng hơn nữa trong nhân dân về tác hại của ma túy, cũng như sự cần thiết của việc xử lý hai đối tượng nguy hiểm nói trên.

Trưởng Công an huyện Vân Hồ, Đại tá Phạm Văn Trực chia sẻ việc lực lượng công an tổ chức đấu tranh thành công hai chuyên án và xử lý được hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại xã Lóng Luông có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn; đồng thời, tạo cho nhân dân có sự phấn khởi và niềm tin vào cơ quan chức năng, chính quyền, cũng như sự nghiêm minh của pháp luật trong việc xử lý tội phạm.

Hiện tại, do đặc điểm địa bàn, tuy hai đối tượng Tuân và Thuận đã bị xử lý, nhưng công tác đấu tranh, phòng chống ma túy tại các bản Lũng Xá, Tà Dê vẫn còn bộn bề. Do vậy, lực lượng Công an huyện Vân Hồ tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền địa phương bám bản, cùng bà con ổn định cuộc sống và đấu tranh với các đối tượng ma túy còn ẩn náu.

Lóng Luông bình yên sau khi hai trùm ma túy bị tiêu diệt Ảnh 2

Trưởng Công an huyện Vân Hồ cho biết thêm, sau khi phá thành công hai chuyên án, xử lý được hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại các bản Lũng Xá, Tà Dê, Công an huyện Vân Hồ dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tiếp tục triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Công an huyện đã cử các đội nghiệp vụ tiếp tục phối hợp với các cấp ủy, chính quyền xã Lóng Luông và hai bản Lũng Xá, Tà Dê tuyên truyền, vận động, triển khai, củng cố hệ thống chính trị cơ sở của các bản, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định liên quan đến phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Cùng với đó, Công an huyện Vân Hồ duy trì một tổ công tác tại địa bàn các bản Lũng Xá, Tà Dê để thường duyên nắm bắt tình hình, diễn biến an ninh trật tự tại cơ sở để chỉ đạo, giải quyết, xử lý kịp thời./.

Sơn Ca (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Đi hát karaoke rồi khống chế, hiếp dâm luôn nữ nhân viên của quán

Đi hát karaoke rồi khống chế, hiếp dâm luôn nữ nhân viên của quán

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

TIN MỚI