Lời khai của kẻ chủ mưu vụ hỗn chiến, chém lìa tay đối thủ trong quán nhậu ở Sàì Gòn

Tại cơ quan công an, Huỳnh Minh Trung (Bé Ba) khai nhận, trước đó có mâu thuẫn với T. nên sau khi uống ly bia xong nhớ lại chuyện cũ nên rủ nhóm bạn chém nhóm anh T.

Ngày 30/11, Công an quận 8, TP.HCM vừa phối hợp với Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bắt giữ Huỳnh Minh Trung (Bé Ba, 28 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Huỳnh Minh Trung là đối tượng chủ mưu vụ hỗn chiến khiến 1 người gần lìa tay trên đường Phạm Hùng, quận 8 rạng sáng 1/7.

Ngoài ra, Công an quận 8 cũng bắt thêm Nguyễn Thanh Nhật Minh, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, tối 30/6, Trung và Minh ngồi nhậu tại một quán gần cầu Chánh Hưng, quận 8. Khuya cùng ngày, Trung và Minh đi về. Đến một quán nhậu trên đường Phạm Hùng thì gặp anh N.V.C.(33 tuổi). Anh Ch. rủ Trung vào ngồi nhậu cùng.

Hiện trường vụ hỗn chiến.

Lúc này có cả T. (17 tuổi, ngụ phường 4, quận 8) và một số người bạn khác. Trung uống ly bia rồi về, nhưng nhớ lại T. đã chém mình gây thương tích trước đó nên tức giận.

Trung rủ Minh quay lại tìm T. để trả thù và được Minh đồng ý. Trung gọi cho Phạm Ngọc Sơn (thường gọi là Gấu; 19 tuổi) và Lê Văn Đường (thường gọi là Xíu; 21 tuổi, cùng ngụ Bình Chánh) tới trả thù.

Minh chở Trung về phòng trọ ở huyện Bình Chánh để lấy hung khí. Cả nhóm cầm hung khí đến Quốc lộ 50 thì gặp nhóm Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài, Thanh và Tín nên rủ nhau cùng đi tìm T. trả thù.

Rạng sáng 1/7, nhóm này đến quán nhậu trên đường Phạm Hùng cầm hung khí đuổi chém khiến nhiều người bên trong bỏ chạy tán loạn.

Minh chở Trung cùng bạn đuổi theo anh C. đuổi chém, truy đuổi đến đường Đặng Thúc Liêng, phường 5, quận 8 thì nhóm này đuổi kịp, chém anh C. bị thương.

Nhận tin báo, Công an quận 8, TP HCM có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra truy xét các đối tượng. Trung là chủ mưu của vụ việc nên bị Công an quận 8 ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để bắt tạm giam Trung, tuy nhiên, đối tượng bỏ trốn.

Các đối tượng khác cũng bị khởi tố nhưng sau đó đã đến công an trình diện. Riêng Trung bỏ trốn xuống huyện Phú Quốc và bị công an bắt giữ.

Công an quận 8 cũng phát đi thông báo yêu cầu nhóm người liên quan là Phạm Ngọc Sơn và Lê Văn Đường cùng Thanh và Tín ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đang tải...
Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

TIN MỚI

Gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá Kon Tum

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.