Lời khai của bảo vệ và giám sát công trình trả lương bằng ma túy cho công nhân

Sau khi bị bắt giữ về hành vi ‘Tổ chức sử dụng ma túy’, nam bảo vệ và giám sát công trình xây dựng trả lương cho công nhân bằng ‘hàng trắng’ đã bước đầu khai nhận hoạt động phạm tội…

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tạm giữ hình sự các đối tượng Lê Văn Anh (SN 1990, trú tại xã Hà Thái, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê quán Thái Bình, hiện ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Hai đối tượng Lê Văn Anh và Đặng Quang Huy

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an được biết Lê Văn Anh là bảo vệ và Đặng Quang Huy làm giám sát công trình, nơi các công nhân sử dụng chất ma túy đang làm việc. Hai đối tượng này được làm rõ có liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân sử dụng.

Bước đầu, Lê Văn Anh khai nhận được thuê về làm bảo vệ tại một công trình xây dựng ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Đặng Quang Huy. Hàng ngày, Huy mang khoảng trên dưới 30 gói nhỏ ma túy (loại heroin) đến khu vực công trường đưa cho Lê Văn Anh chia cho công nhân.

Các đối tượng sẽ phát ma túy 2 lần cho công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của người lao động trong tháng. Hoạt động này được các đối tượng thực hiện trong khoảng thời gian 2 tháng nay.

Cũng theo lời khai của Lê Văn Anh, để che mắt lực lượng chức năng, đối tượng này trực tiếp mua bơm kim tiêm và phát cho các công nhân sử dụng ma túy. Sau đó, số kim tiêm này sẽ được thu gom và vứt vào thùng rác. Hoạt động sử dụng ma túy hoàn toàn được thực hiện trong căn gác xép của công trường xây dựng.

Trước đó, như Báo ANTĐ đã đưa tin, rạng sáng 3-1, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện một số công nhân lao động có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ của Lê Văn Anh 7 túi nilon chứa chất ma túy (heroin).

Cũng tại đây, lực lượng công an đã lập biên bản, yêu cầu 22 công nhân có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở để đấu tranh. Kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định có 13 đối tượng sử dụng ma túy. Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành các thủ tục đưa đi cai nghiện 9 trường hợp.

Theo chỉ huy Công an quận Thanh Xuân, trong số 13 đối tượng dương tính với ma túy có một thiếu niên (SN 2005), bỏ nhà xuống Hà Nội làm thuê lao động.

Lời khai ban đầu của một số đối tượng trong nhóm sử dụng trái phép chất ma túy cho thấy, họ ở tỉnh ngoài về làm thuê và thay vì được trả công bằng tiền, những công nhân này đã nhận ma túy để cùng nhau sử dụng hàng ngày.

Theo Công an quận Thanh Xuân, Lê Văn Anh có 1 tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, mới chấp hành xong án phạt tù năm 2018.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò phạm tội của các đối tượng liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này.

Đang tải...
Thêm 14 người xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Thêm 14 người xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Câu chuyện nhà trai không được vào Quảng Ninh đón dâu vì Covid-19: Hai gia đình đã gặp gỡ, trao lễ ngay tại… trạm BOT

Câu chuyện nhà trai không được vào Quảng Ninh đón dâu vì Covid-19: Hai gia đình đã gặp gỡ, trao lễ ngay tại… trạm BOT

TIN MỚI