Lời kẻ kéo dây điện bẫy chuột khiến hàng xóm tử vong

Tuấn khai nhận đã mắc dây kẽm dẫn điện để diệt chuột phòng ngừa phá hại ruộng lúa của gia đình nhưng vô tình khiến hàng xóm tử vong.

Liên quan đến thông tin chủ nhà kéo dây điện bẫy chuột khiến hàng xóm tử vong, ngày 24/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện ấp 1 (xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) xác nhận và cho biết sự việc xảy ra không phải do cố tình.

“Tuấn (Phan Thanh Tuấn, 38 tuổi, ngụ ấp 1 -PV) kéo dây điện xung quanh bờ ruộng để bẫy chuột rồi về nhà đi ngủ, không ngồi đó trông coi nên bố con anh Trần Thanh Tú (ấp 1) đi soi nhái ban đêm không biết nên đã giẫm vào dây điện dẫn đến anh Tú tử vong, còn con trai của anh này phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện”, đại diện ấp 1 nói.

Theo vị đại diện này, sau khi sự việc xảy ra, bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ và vợ con Tuấn cũng thường xuyên sang thăm hỏi, phụ giúp đám tang anh Tú.

“Ban đầu, bên phía nhà anh Tú cũng tỏ ra khó chịu, nói qua nói lại về việc Tuấn giăng điện mà không ngồi trông coi để chồng con họ bị thương vong như thế. Tuy nhiên, phía nhà Tuấn cũng không ai nói lại mà vẫn tiếp tục ở lại giúp đỡ gia đình anh Tú.

Nói chung, phía gia đình Tuấn rất có trách nhiệm trong việc này. Hai nhà ở cùng ấp, chưa bao giờ có lời qua tiếng lại với nhau”, đại diện ấp 1 cho biết thêm.

Ruộng lúa nơi anh Tú được phát hiện đã tử vong. Ảnh: Zing.vn

Cũng theo vị đại diện này, ở địa phương, kinh tế gia đình anh Tú không phải khó khăn. Tuy nhiên, do gia đình làm nông nghiệp là chính nên vào mùa có ếch nhái là anh Tú thường tranh thủ đi làm đêm để kiếm thêm thu nhập.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 21/2, anh Tú cùng con ruột là cháu Trần Lê Nhân (11 tuổi) đi soi nhái.

Tuy nhiên sau nhiều giờ liền, người thân không thấy hai cha con anh Tú về nên đi tìm.

Đến khoảng 0h30 ngày 22/2, người nhà phát hiện anh Tú đã tử vong tại ruộng lúa, còn con trai anh này nằm bất tỉnh.

Tại hiện trường, người dân phát hiện 1 sợi dây kẽm kéo xung quanh bờ ruộng, một đầu được nối vào điện kế gần đó.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tuấn khai nhận do ruộng lúa của mình vừa mới gieo sạ, để tránh bị chuột phá hoại, Tuấn sử dụng 1 dây kẽm kéo xung quanh bờ ruộng, một đầu được nối vào điện kế gần đó để diệt chuột.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Phan Thanh Tuấn để điều tra vì liên quan đến vụ điện giật làm một người tử vong và một người bị thương.

Đang tải...
82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

TIN MỚI