Lời kể bàng hoàng của người nhặt được thi thể cháu bé bị cướp

10h40 ngày 27.11, một người dân nhặt rác đã phát hiện thi thể của một bé gái trong bao tải tại bãi rác phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa nghi là của cháu bé 23 ngày tuổi bị cướp tại gia đình anh Lê Hữu Thuận, trú tiểu khu 1, phường Bắc Sơn vào 18h40 ngày 25.11.

Lời kể bàng hoàng của người nhặt được thi thể cháu bé bị cướp - Ảnh 1

Bà Thơm kể lại sự việc. (Ảnh: HT)

Người tìm được thi thể cháu là bà Dương Thị Thơm (SN 1964), phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Bà Thơm bàng hoàng kể lại: “Như bao ngày khác, hai vợ chồng tôi sáng sớm lên bãi rác nhặt những vật dụng có thể bán được để mưu sinh. Khoảng 10h sáng, đang nhặt thì có một xe chở rác tới. Khi chiếc xe này vừa mới đổ xuống tôi thấy có một bì tải màu hồng nên mở ra thì tá hỏa phát hiện bên trong là một bé gái khoảng mấy chục ngày tuổi được cuốn vào cái chăn”.

Bà Thơm liền bế cháu ra ngoài, trên tay chân cháu bé gái vẫn đang đeo tất, người không có vết thương. Điều đáng ngạc nhiên, trên bì đựng thi thể cháu bé ấy có tên “Thuận” và số điện thoại của anh Thuận – bố cháu bé.

Bà Thơm nói: “Cháu thiêng lắm! Như thường lệ, khi xe rác đổ xuống là có máy xúc cào đắp thành đống, nhưng không hiểu sao, khi xe ô tô này vừa đổ xuống thì máy xúc cũng chết máy. Nếu không thi thể cháu bé cũng không thể phát hiện được và bị chôn vùi dưới “núi” rác thải rồi”, bà Thơm cho biết.

Lời kể bàng hoàng của người nhặt được thi thể cháu bé bị cướp - Ảnh 2

Bãi rác nơi tìm thấy thi thể cháu bé. (Ảnh: HT)

Sau khi phát hiện sự việc, bà Thơm lập tức báo cho cơ quan chức năng, đồng thời Công an tỉnh Thanh Hóa đã về khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Theo thông tin ban đầu, thi thể của cháu bé này cũng trạc 20 ngày tuổi, đặc điểm nhận dạng tương đối trùng khớp với con anh Thuận bị cướp trước đó. Trên cơ thể cháu bé không có vết đâm, chém. Cơ quan công an đã cho anh Thuận, chị Huyền lên xác nhận và khẳng định đó đúng là thi thể bé Lê Minh Anh, con gái anh chị. Tuy nhiên để chứng minh đó có phải là cháu bé bị bắt cóc hay không còn phải tiếp tục điều tra, khám nghiệm.

Lời kể bàng hoàng của người nhặt được thi thể cháu bé bị cướp - Ảnh 3

Những ngày qua, người dân sống gần gia đình anh Thuận hết sức bàng hoàng. (Ảnh: HT)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thanh hóa đã trực tiếp xuống hiện trường. Đến 13h cùng ngày, thi thể cháu bé đã được cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa khám nghiệm hiện trường và đưa về Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa chờ đơn vị C54 Bộ Công an vào làm việc, giám định ADN và tìm nguyên nhân cái chết của bé.

TIN MỚI