Lời đáp trả thâm thúy của nàng dâu khi mẹ chồng khen ở nhà 'sướng'

Linh để mẹ chồng nói hết câu mới đáp trả đôi lời thâm thúy. Nghe xong mẹ chồng chỉ biết lặng im lảng sang vấn đề khác, như để giấu sự ngượng ngùng vì bị hớ lời.

Mẹ chồng mỉa mai con dâu “sướng” vì chỉ ở nhà chăm con

Linh lấy Tùng đã 3 năm, cả hai mau chóng có con. Bé Loan, rất bụ bẫm, đáng yêu, nhưng lại hay ốm vặt. Chính vì thế mà Linh phải nghỉ làm để tập trung lo tốt công việc nhà cũng như có thể chăm sóc con nhiều hơn.

Tùng là người hiểu chuyện, thương vợ, nên có thời gian anh thường bù đắp cho vợ con bằng những chuyến du lịch ngắn ngày để vợ giảm stress do phải từ bỏ công việc đang làm ổn định, để vệ hậu phương lo cho gia đình.

Lời đáp trả thâm thúy của nàng dâu khi mẹ chồng khen ở nhà 'sướng' Ảnh 1

Mẹ chồng luôn nghĩ Linh ở nhà là sướng. Ảnh minh họa.

Linh cảm thấy đó là may mắn và hạnh phúc của mình, thế nhưng lòng cô luôn nặng trăn trở vì mẹ chồng cô, mỗi lần sang chơi lại mỉa mai việc cô ở nhà làm nội trợ, không ra tiền, chỉ việc hưởng thụ thành quả của chồng. Sợ nói với Tùng thì chồng lại lo nghĩ nhiều, mà giữ trong lòng thì quả thực Linh rất khó chịu, bực bội.

Một lần, khi chồng Linh đi công tác, mẹ chồng cô có sang chơi. Bà cũng không quên điệp khúc thường nhật khi so sánh Linh với người nọ, người kia vất vả ngược xuôi kiếm tiền, bon chen nhọc nhằn vì kinh tế gia đình. Còn cô, chỉ việc ở nhà chờ chồng mang tiền về, cơ cực mưu sinh thế nào cô nào cần bận tâm. Bà nói “Con là sướng nhất quả đất rồi đấy, chả ai sướng hơn con đâu…, trong khi Linh vừa thức trắng đêm qua vì con lên cơn sốt ốm, ngày cô vẫn phải trông con quấy khóc, lại làm mọi việc nhà.

Đến lúc này, Linh không lặng im nữa mà nhẹ nhàng đáp trả, “Mẹ ơi, con biết con sướng mà, có chồng chăm chỉ làm lụng lo cho gia đình. Nhưng nếu con không ở nhà và đi làm thì con còn sướng hơn hiện tại gấp chục lần.

Trước đây công việc lẫn thu nhập của con đâu đến nỗi nào. Con đi làm sẽ có tiền tự do tiêu theo ý mình, mua sắm quần áo váy vóc, mỹ phẩm đủ loại làm đẹp cho bản thân. Ra ngoài con sẽ có nhiều mối quan hệ, dăm bữa lại tụ tập bạn bè, đồng nghiệp đi café, ăn uống, thoải mái biết bao. Đâu như hiện tại ạ, con tiêu đồng tiền nào cũng luôn nghĩ ngợi, vì lo tiết kiệm cho chồng, sợ chồng vất vả quá. Con ở nhà cả ngày tất bật con cái, nhà cửa, quần áo cả năm mới mua mấy món, đầu tóc bù xù, cả người luộm thuộm, chả biết đến đi chơi đi giải khuây là gì. Mẹ thử nghĩ lại xem, con ở nhà sướng hơn hay đi làm sướng hơn ạ?”.

Nghe những lời nhẹ nhàng nhưng đanh thép và đúng sự thật con dâu nói, mẹ chồng Linh lúng túng chả biết đáp thế nào. Từ lần sau quả nhiên bà không còn nhắc đến chuyện Linh ở nhà chồng nuôi là sướng nữa. Và cô càng hạ quyết tâm, đợi con lớn chút nữa, kiểu gì cũng phải đi làm độc lập kinh tế.

Theo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam

Đang tải...
Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

Một người chết trên xe khách, ngành y tế Sóc Trăng ráo riết truy tìm hành khách

Một người chết trên xe khách, ngành y tế Sóc Trăng ráo riết truy tìm hành khách

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cẳng tay trước cửa nhà ở TP Thủ Đức

Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cẳng tay trước cửa nhà ở TP Thủ Đức

TIN MỚI