Lốc xoáy giật sập nhà, một người tử vong

Ngày 9/8, tin từ Văn phòng UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cho biết, địa phương vừa xảy ra vụ lốc xoáy làm sập nhà đè chết một người. Nạn nhân xấu số là bà Đoàn Thị Thu Thảo (54 tuổi, ngụ xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển).

Dông, lốc tiếp tục khiến hàng chục ngôi nhà tại xã Tắc Vân bị sập và tốc mái.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 8/8, bà Đoàn Thị Thu Thảo và anh Lê Tấn Điền (27 tuổi, con bà Thảo) đang ngồi xem ti vi trong nhà, bất ngờ lốc xoáy thổi qua làm sập nhà, đè cả hai mẹ con.

Sau vụ sập nhà, anh Điền may mắn thoát ra bên ngoài, còn bà Thảo bị cây đè trúng cổ. Mặc dù anh Điền cố kéo cây ra để cứu mẹ nhưng không được. Khi mọi người đến đưa bà Thảo ra được bên ngoài thì bà đã tử vong.

Cũng trong đêm 8/8 và rạng sáng 9/8, trên địa bàn xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau, xuất hiện nhiều trận dông lốc, làm 27 căn nhà của người dân bị sập và tốc mái; 1 trường trung học cơ sở, 1 trường mẫu giáo bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ước tổng thiệt hại ban đầu trên 200 triệu đồng.

Ông Hồ Thanh Sử, Chủ tịch UBND xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau, cho biết: “Khi nhận thông tin có thiệt hại xảy ra trên địa bàn, đơn vị đã chỉ đạo các lực lượng xuống hiện trường hỗ trợ người dân sửa lại nhà cửa, dọn dẹp cây gãy, đổ trên đường, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, đơn vị đã xin chủ trương của UBND thành phố Cà Mau để đưa ra hướng hỗ trợ hợp lý giúp dân vượt qua khó khăn”.

Hiện tại địa bàn ấp 2, xã Tắc Vân, công tác khắc phục đang được người dân và chính quyền địa phương tích cực triển khai. Hàng chục hộ dân đang khẩn trương chằng chống, lợp lại nhà cửa.

Ông Nguyễn Văn Thành, ngụ tại ấp 2, xã Tắc Vân, cho biết vào khoảng 21 giờ ngày 8/8, mưa rất lớn, kèm theo gió giật mạnh khiến toàn bộ mái nhà của gia đình ông bị cuốn bay. “Gia đình tôi thuộc diện khó khăn nên mái nhà cũng lợp đơn sơ, không chịu nổi với cường độ gió giật mạnh như vậy. Hiện gia đình đang dùng cao su và nhặt lại những tấm thiếc còn dùng được để che tạm”, ông Nguyễn Văn Thành nói.

Theo thống kê từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, trong những ngày đầu tháng 8, trên địa bàn Cà Mau xuất hiện mưa to kèm theo dông, lốc xoáy và triều cường dâng cao bất thường, đã gây thiệt hại ước trên 32 tỉ đồng. Dự báo trong những ngày tới, con số này không ngừng tăng thêm.

Nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo các các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai; tập trung thống kê, rà soát cụ thể về thiệt hại, huy động nguồn lực hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả, dựng lại nhà ở, khôi phục sản xuất… Đồng thời, ngành chức năng cần nhanh chóng tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên những gia đình hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai. Chính quyền các địa phương chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân nâng cao ý thức về phòng, chống thiên tai, chủ động bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản.

Tin, ảnh: Huỳnh Anh (TTXVN)

Đang tải...
Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

TIN MỚI