Loạt tàu chiến Nga rầm rộ tập trận ở Thái Bình Dương

Nga vừa điều động 20 tàu chiến nổi, tàu ngầm và tàu hỗ trợ tham gia vào cuộc tập trận được tổ chức ở khu vực trung tâm của Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tàu chiến và máy bay chiến đấu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của nước này đang tiến hành hoạt động tập trận tại khu vực trung tâm Thái Bình Dương.

“Có tới 20 tàu chiến nổi, tàu ngầm và tàu hỗ trợ tham gia vào cuộc tập trận được tổ chức ở khu vực trung tâm của Thái Bình Dương. Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức của Hạm đội Thái Bình Dương”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Nga tổ chức tập trận rầm rộ tại Thái Bình Dương. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận diễn ra tại khu vực ở Thái Bình Dương cách quần đảo Kuril khoảng 4.020 km về phía đông nam.

“Nhiệm vụ của các đơn vị trong cuộc tập trận là phát hiện, phản công và thực hiện mô phỏng các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào mục tiêu giả định của đối phương”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, trong cuộc tập trận này, máy bay tác chiến chống ngầm Ilyushin Il-38 đã thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tàu ngầm giả định của đối phương ở Thái Bình Dương.

“Trong cuộc tập trận, lực lượng không quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cũng giải quyết nhiệm vụ tìm kiếm, theo dõi các tàu ngầm giả định của kẻ thù. Để đạt được mục tiêu này, 6 máy bay săn ngầm Il-38 và Il-38N được điều động thành từng cặp trên vùng biển Okhotsk và Thái Bình Dương”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bên cạnh đó, đơn vị hải quân và không quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương phối hợp thực hiện mô phỏng tấn công tên lửa hành trình vào cơ sở hạ tầng quân sự trọng yếu của kẻ thù. Cuộc tấn công bằng tên lửa mô phỏng được thực hiện từ tàu và từ trên không.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay tác chiến chống tàu ngầm Tu-142M3 của Nga đã hỗ trợ cho các nhóm tấn công hải quân trong cuộc tập trận.

Kông Anh (Nguồn: Sputnik)

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

900 công nhân được Đồng Nai ‘hộ tống’ trở về Đắk Lắk trong đêm

900 công nhân được Đồng Nai ‘hộ tống’ trở về Đắk Lắk trong đêm

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

TIN MỚI

Pleiku: Bui pronh và món heo mẹt

Pleiku: Bui pronh và món heo mẹt

Tây Nguyên có giống heo sọc dưa (người Jrai gọi là bui bronh), nhỏ con nhưng thịt rất ngon. Giống heo này từ xa xưa...