Loạt người nổi tiếng Ấn Độ qua đời vì COVID-19

Làng giải trí Ấn Độ liên tục nhận tin buồn trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19.

Làn sóng thứ hai của COVID-19 đang biến Ấn Độ trở thành “địa ngục trần gian”. Mỗi ngày, quốc gia Nam Á này liên tục ghi nhận nhưng con số kỷ lục về ca mắc và tử vong vỉ đại dịch toàn cầu. Mỗi ngày, Ấn Độ có thêm gần 40 vạn ca mắc mới và hơn 4.000 bệnh nhân tử vong. Không nằm ngoài thảm kịch này, làng giải trí Ấn Độ cũng liên tục nhận tin buồn từ gia đình của những người nổi tiếng.

Hôm 11/3, Madampu Kunjukuttan, nhà biên kịch từng đoạt National Film Awards – giải thưởng điện ảnh uy tín nhất ở Ấn Độ, trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện tư nhân ở thành phố Thrissur, bang Kerala, sau thời gian điều trị COVID-19. Ông hưởng họ 81 tuổi.

Nam diễn viên kiêm Youtuber Ấn Độ Rahul Vohra cũng vừa qua đời do COVID-19, hưởng dương 35 tuổi. Anh nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tuần trước và được đưa đến bệnh viện ở New Delhi. Ngày 4/5, anh đăng bài lên trang Facebook cá nhân cầu xin dân mạng tìm kiếm giường bệnh có máy cung cấp oxy – vốn đang thiếu hụt ở Ấn Độ do ca mắc COVID-19 tăng đột biến. Tối 8/5, anh được chuyển đến Bệnh viện Ayushman ở Dwarka (bang Gujarat). Tại đây, anh đăng một thông điệp khác: “Nếu tôi được đối xử tốt, tôi sẽ được cứu. Tôi sẽ được tái sinh và làm một số việc tốt. Giờ đây, tôi mất hết động lực”. Một ngày sau đó, anh qua đời.

Nhà báo kiêm diễn viên nổi tiếng Tummala Narasimha Reddy qua đời ở tuổi 45 hôm 10/5 do biến chứng của COVID-19 tại một bệnh viện tư nhân ở Hyderabad (bang Telangana).

Nam diễn viên Maran, được biết đến qua các phim như “Ghilli” và “Kuruvi”, qua đời vì COVID-19 vào sáng 12/5, hưởng dương 48 tuổi. Anh được đưa vào bệnh viện Chính phủ Chengalpet hai ngày trước đó để điều trị.

Nam diễn viên kiêm cựu sĩ quan quân đội Bikramjeet Kanwarpal qua đời ở tuổi 52 vì COVID-19 vào hôm 1/5.

Nhà soạn nhạc Shravan Rathod, một phần của bộ đôi đạo diễn âm nhạc đình đám Ấn Độ Nadeem-Shravan, qua đời hôm 20/4 do những biến chứng của COVID-19. Được biết, ông đã tham dự lễ hội Kumbh Mela bất chấp sự ngăn cản của con trai.

Nam diễn viên Satish Kaul, từng đóng hơn 300 bộ phim, đã qua đời vào ngày 10/4 do biến chứng COVID-19 ở tuổi 74.

Nhân vật truyền hình kiêm tay súng từng giành hơn 30 giải vô địch quốc gia Ấn Độ, bà Dadi Chandro Tomar, qua đời do COVID-19, hưởng thọ 89 tuổi. Bà được đưa vào bệnh viện ở Meerut (bang Uttar Pradesh) vào ngày 26/4 sau khi kêu khó thở.

Giọng ca cổ điển nổi tiếng Pandit Rajan Mishra đã qua đời vì biến chứng COVID-19 ở tuổi 70 vào ngày 25/4. Trước đó tầm 5-20 ngày, ông có tiêm mũi vắc xin đầu tiên.

Nhà báo Rohit Sardana qua đời ở tuổi 42 sau khi nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và phải vào phòng chăm sóc đặc biệt ICU. Một ngày trước khi mất, anh vẫn lên Twitter kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân mắc COVID-19.

Nam diễn viên Marathi Vira Sathidar, đóng trong phim “Court” – tác phẩm Ấn Độ dự giải Oscar 2016, qua đời ở tuổi 62 do biến chứng của COVID-19.

Vận động viên thể hình nổi tiếng Jagdish Lad ra đi vĩnh viễn ở tuổi 34 vì COVID-19.

Nam diễn viên điện ảnh Kishore Nandlasarkar qua đời hôm 20/4, hưởng thọ 81 tuổi.

Ramu, nhà sản xuất của các phim như “AK 47”, “Lockup Death”, “Kalasipalya”… qua đời ở tuổi 52 tại một bệnh viện tư nhân ở Bengalur. Ông nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi liên tục than phiền về tình trạng khó thở.

Đạo diễn Thamira qua đời vì các biến chứng liên quan đến COVID-19 tại một bệnh viện tư nhân ở Chennai ở tuổi 53 vào ngày 27/4. Trước đó, ông phải thở máy trong 20 ngày.

Naveen, nhà làm phim người Kannada, đã trút hơi thở cuối cùng tại quê hương Madhya không lâu sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19, hưởng dương 36 tuổi.

Nữ diễn viên kiêm MC Kanupriya có tên trong danh sách người nổi tiếng qua đời trong làn sóng thứ 2 của đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ.

Tú Oanh

Theo India Times, India Today

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

TP.HCM phát hiện thêm 10 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây

TP.HCM phát hiện thêm 10 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Bình Dương thành ‘điểm nóng’ Covid-19, nâng mức cảnh báo cao nhất

Bình Dương thành ‘điểm nóng’ Covid-19, nâng mức cảnh báo cao nhất

Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19

Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19

TIN MỚI

Gần 200 ca COVID-19 nặng, nguy kịch

Gần 200 ca COVID-19 nặng, nguy kịch

Theo thống kê của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến ngày 22/6, trong số bệnh...