Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp

Cách thủ đô Athens (Hy Lạp) không xa, sân bay quốc tế Hellenikon, nơi từng đón 12 triệu hành khách mỗi năm, trở nên hoang tàn, tiêu điều sau khi đóng cửa từ năm 2001.

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 1 Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 2 Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 3

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 4

Từng là sân bay nhộn nhịp ở phía nam thành phố Athens, Hellenikon giờ đây bị quên lãng, không một bóng người. Giữa các nhà ga đổ nát, những chiếc máy bay khổng lồ như Boeing 747-200, Boeing 727, Boeing 737 thuộc hãng Olympic Airlines bám đầy bụi, bong tróc sơn trên đường băng, nằm hướng ra biển Aegean.

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 5

Trong sáu thập kỷ, nơi đây đóng vai trò là trung tâm chính của thủ đô Hy Lạp cho các máy bay thương mại, chào đón khoảng 12 triệu hành khách mỗi năm. Năm 1938, sân bay được xây dựng gồm 2 nhà ga với cánh phía tây dành cho hãng hàng không Olympic Hy Lạp và cánh phía đông cho tất cả hãng khác.

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 6

Sân bay đóng cửa từ năm 2001 và hãng hàng không Olympic Hy Lạp hiện không còn. Lối vào tòa nhà khởi hành chính nổi bật với hình vẽ bậy trên các bức tường.

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 7

Nhà ga Olympic vẫn giữ nguyên cấu trúc ban đầu nhưng cỏ dại mọc trước hàng gai thép. Gần 20 năm đóng cửa, toàn bộ khu vực giới hạn người vào vì lo ngại các tòa nhà sân bay, thậm chí bộ phận từ máy bay cũ nát sụp đổ.

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 8

Những cuốn tạp chí còn sót được xếp gọn đã cũ nát, chuyển màu thời gian trên đường chạy taxi. Sân bay bỏ hoang chưa có dự án cải tạo nào trong tương lai. Ngoài ra, không có bất kỳ công ty hay cá nhân nào quản lý địa điểm này.

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 9 Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 10 Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 11

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 12

Tấm biển hiệu cung cấp thông tin về giá vé taxi tại sân bay như không bị tác động bởi thời gian. Bên trong, các văn phòng cũ, khu vực nhận phòng và đường băng trong tình trạng xuống cấp. Tòa nhà văn phòng, nơi check-in vé máy bay trở nên hoang tàn, tiêu điều, như đống đổ nát với các cánh cửa kêu cót két trong gió nhẹ.

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 13

Tháp kiểm soát, nơi từng điều hành “dòng chảy bận rộn” của máy bay gần nhà ga chính nay cũng xuống cấp với các thanh sắt gỉ sét và bức tường bong tróc sơn. Sân bay vẫn còn biển chỉ dẫn đường bộ để phân chia giao thông thành quốc tế, nội địa và vận chuyển hàng hóa.

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp Ảnh 14

Điều bất ngờ nhất ở đây là sự xuất hiện của linh cẩu. Nhân viên an ninh địa phương nói rằng nguyên nhân linh cẩu có mặt trong khu vực sân bay bởi một người buôn bán động vật hoang dã trái phép từ châu Phi đã bị phát hiện ở gần đây. Các con vật đã được đưa đến sân bay và bỏ lại đó.

Vân AnhTheo Daily Mail

Đang tải...
Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Bệnh viện cảm ơn CSGT ‘hộ tống’ lá gan từ sân bay kịp ghép cho bệnh nhân

Bệnh viện cảm ơn CSGT ‘hộ tống’ lá gan từ sân bay kịp ghép cho bệnh nhân

TIN MỚI

NSND Đường Tuấn Ba qua đời

NSND Đường Tuấn Ba qua đời

Theo tin từ đạo diễn Thanh Hiệp, NSND Đường Tuấn Ba - Người nổi tiếng với những thước phim đẹp và độc đáo của...