Loạt hải sản đắt đỏ giật mình trên bàn nhậu đại gia Việt

Tôm hùm Canada, cua hoàng đế Alaska, tu hài khổng lồ…là những hải sản đắt đỏ góp mặt trên bàn nhậu phục vụ đại gia Việt.

Tôm hùm Canada hay còn gọi là tôm hùm Mỹ, tôm Alaska đã không còn xa lạ với nhiều đại gia Việt Nam. Loại hải sản đắt đỏ này được bán với giá dao động từ 900.000 – 1.000.000 đồng/kg. Ảnh : Daohaisan.

Vì tôm hùm Canada có hương vị đặc trưng, ngọt đậm nên nhiều đại gia quyết săn bằng được về chế biến dù mức giá không hề rẻ. Ảnh : Zing.

Tôm hùm Canada có trọng lượng khá lớn từ 1 – 3kg/ con, thậm chí nhiều con nặng tới 6kg. Do đó, không ít thực khách phải bỏ ra tới vài chục triệu đồng cho bữa nhậu. Ảnh: Diadiemanuong.

Với dân sành ăn cũng như nhà giàu Việt, cua hoàng đế Alaska trở thành món ăn quen thuộc. Không chỉ xuất hiện ở những nhà hàng sang trọng, khách sạn 5 sao, cua hoàng đế còn được bán nhiều trên mạng xã hội. Ảnh: Vietnamnet.

Xuất xứ từ Canada, cua hoàng đế được nhập về Việt Nam theo hai hình thức chính là cua tươi bảo quản lạnh và loại cua hoàng đế bơi sống. Ảnh : Infonet.

Cua tươi bảo quản lạnh có giá khoảng 1,2 triệu đồng/kg trong khi giá cua sống lên tới gần 2 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.

Cua hoàng đế nặng từ 2,5-4 kg/con, thậm chí có con nặng tới 4,5-5kg, có thể dài tới hơn 1 mét. Vì vậy, một con cua hoàng đế sống giá thấp nhất đã 5 triệu đồng, cao nhất lên đến gần chục triệu đồng/con. Chỉ những gia đình giàu mới có thể mua được loại cua này. Ảnh : Hanoiwiki.

Tu hài Canada được các nhà hàng, khách sạn nhập khẩu trực tiếp về nước ta nên có giá vô cùng đắt đỏ từ 1,9 – 2,5 triệu đồng/kg. Trung bình thực khách sẽ phải bỏ ra 5 triệu để ăn một con tu hài. Ảnh : Zing.

Loại hải sản siêu đắt đỏ này được xem là một cách thể hiện đẳng cấp của không ít đại gia Việt. Theo chia sẻ của nhân viên một nhà hàng, với một lần tiếp khách khoảng 6 người, đại gia chọn tu hài làm món ăn chính, tính ra một bữa nhậu có giá từ 30 – 40 triệu đồng. Ảnh : Báo đất việt.

Cá mặt thỏ hay còn gọi là “mỹ nhân” là loài cá quý hiếm. Chúng chỉ xuất hiện tại các nhà hàng sang trọng bậc nhất bởi giá bán mỗi kg thịt cá khoảng 200 USD. Ảnh: Adayroi.

Trọng lượng mỗi con cá mặt thỏ dao động từ 1,5 – 7kg. Do vậy, để tận hưởng hương vị của một chú cá lớn, đại gia phải chi cả chục triệu đồng. Ảnh : Adayroi.

Trước đây, súp vây cá mập chỉ dành cho các bậc vua chúa nhưng giờ đây món ăn này đã xuất hiện ở nhiều nhà hàng cao cấp với gián bán cao ngất ngưởng. Ảnh : Tin8.

Giá mỗi thố nhỏ dành cho một suất ăn ở nhà hàng thường hơn 1 triệu đồng. Còn giá cho 1 kg vây cá mập chưa chế biến dao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng. Ảnh: Louis.

Đang tải...
Thanh niên 35 tuổi tử vong do loại ngộ độc chưa từng thấy

Thanh niên 35 tuổi tử vong do loại ngộ độc chưa từng thấy

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

22 ca COVID-19 mới, 17 ca liên quan Đà Nẵng

22 ca COVID-19 mới, 17 ca liên quan Đà Nẵng

TIN MỚI