Loạn thần do rượu, người đàn ông tự tay cắt cụt ‘của quý’

Nam bệnh nhân 36 tuổi nhập viện trong tình trạng loạn thần, vết thương máu chảy vùng kín vì dương vật bị cắt cụt.

ThS.BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam Học – Bệnh viện Việt Đức cho biết, Trung tâm vừa tiếp nhận ca cấp cứu cho bệnh nhân nam loạn thần do rượu tự cắt cụt dương vật. Dương vật của bệnh nhân bị cắt cụt do chính bệnh nhân tự tay cắt bằng dao trong tình trạng loạn thần do rượu.

Gia đình bệnh nhân cho biết, nam bệnh nhân đã có vợ và 2 con nhưng 2 vợ chồng đã ly hôn. Nam bệnh nhân thường xuyên uống rượu, có tình trạng loạn thần do rượu nhưng chưa điều trị gì.

Bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Nam học (BV Việt Đức) trong tình trạng khó tiếp xúc, có biểu hiện loạn thần. Đặc biệt vết thương cụt dương vật sắc gọn kèm theo phù nề, tụ máu nhiều tại mỏm cắt cụt và bìu 2 bên, phần dương vật bị cắt cụt không mang theo. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân tại Phòng khám cấp cứu – Bệnh viện HN Việt Đức, các bác sĩ nhanh chóng làm những xét nghiệm cơ bản cần thiết cho phẫu thuật.

Ảnh minh họa

BS Quang cho biết, với tổn thương cụt dương vật, lúc đầu bệnh nhân khai là do… chó cắn. Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm của tổn thương rất sắc gọn, tiền sử bệnh, và khai thác từ người nhà bệnh nhân đã xác định được nguyên nhân do bệnh nhân tự dùng dao cắt cụt dương vật của mình.

Đáng tiếc, do phần dương vật bị cắt cụt người nhà không tìm thấy để mang đến bệnh viện nên không thể xét nối dương vật, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu xử lý mỏm cụt dương vật, đưa niệu đạo ra da. Sau 5 ngày điều trị tại Trung tâm Nam Học, tình trạng bệnh nhân ổn định, vừa được xuất viện.

Cách chăm sóc sức khỏe cậu nhỏ:

Duy trì mức cân nặng vừa phải

Béo phì không chỉ khiến bạn đánh mất vẻ nam tính vốn có mà còn có thể giảm đi lượng testosterone trong cơ thể của bạn. Nguyên nhân là do mỡ bụng khiến lượng nội tiết tố nam giới testosterone trong cơ thể bạn chuyển đổi thành nội tiết tố nữ estrogen.

Bên cạnh đó bạn cũng có nguy cơ có những mảng bám mỡ gây tắc nghẽn các mạch máu trong cơ thể bạn, kể cả các động mạch dẫn máu vào dương vật. Từ đó bạn sẽ khó có thể giữ dương vật cương cứng hiệu quả một cách lâu dài.

Ăn uống một cách khoa học

Các loại thức ăn lành mạnh và tự nhiên giúp ngăn chặn các mảng bám gây cản trở lên dòng máu chảy vào dương vật.

Chế độ ăn uống của bạn một cách thiếu khoa học có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của dương vật. Chẳng hạn như các bữa ăn giàu calo nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng sẽ gây tắc nghẽn mạch máu do các mảng bám hình thành trong cơ thể.

Hạn chế căng thẳng quá mức

Căng thẳng khiến cơ thể bạn tiết ra hai loại nội tiết tố adrenaline và cortisol. Trong đó, nội tiết tố adrenaline có khả năng làm hẹp các mạch máu, dẫn đến việc khả năng cương cứng của bạn bị ảnh hưởng nặng nề.

Nếu bạn đã từng trải nghiệm sự lo âu về hiệu quả trên giường của mình, đó là do cơ thể bạn phát hiện được sự căng thẳng của bạn và tiết ra adrenaline.

Bên cạnh đó, nếu bạn gặp căng thẳng quá mức, cơ thể bạn sẽ tiết ra một lượng lớn nội tiết tố cortisol có khả năng kích thích sự thèm ăn của bạn. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hàm lượng mỡ bụng tích tụ trong cơ thể bạn ngày càng tăng. Với những tác hại của mỡ bụng vừa nêu trên, căng thẳng quá mức cũng phần nào gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của bạn.

Thường xuyên làm chuyện ấy

Bạn nên thường xuyên làm chuyện ấy để giúp giữ dương vật khỏe mạnh. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người đàn ông quan hệ đều đặn thường có ít vấn đề về sức khỏe liên quan đến chứng rối loạn cương dương khi về già hơn so với những người ít quan hệ tình dục.

Duy trì một mối quan hệ lành mạnh

Những yếu tố hòa hợp trong một mối quan hệ có ảnh hưởng rất tốt đối với khả năng giường chiếu của bạn. Ngược lại, những bất hòa hoặc các vấn đề cá nhân lại có thể dẫn đến chứng rối loạn cương dương. Chính vì thế bạn nên duy trì một mối quan hệ lành mạnh, sự kết nối giữa thể chất và tinh thần có ảnh hưởng rất lớn đối với khả năng giường chiếu của bạn.

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Quặn lòng cảnh hàng chục người lội sông giá buốt để tìm kiếm bé trai 9 tuổi mất tích

Quặn lòng cảnh hàng chục người lội sông giá buốt để tìm kiếm bé trai 9 tuổi mất tích

TIN MỚI