Lo sinh viên bỏ học vì đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời, Bộ GDĐT cảnh báo khẩn

Theo ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, Bộ GDĐT đã phối hợp Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83), Công an Hà Nội, gửi công văn đến các sở, trường để cảnh báo sinh viên không đi theo và nghe lời dụ dỗ của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Nhiều người đi theo Hội thánh Đức chúa trời dần trở bên u mê, bỏ bê học hành, gia đình.

Những ngày qua, người dân cả nước xôn xao trước những thông tin về việc xuất hiện tổ chức có tên gọi Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ, lôi kéo người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Nhưng không hiểu với cách nào đó, hội này ngày càng lôi kéo được nhiều người tham gia, bỏ bê công việc, cửa nhà. Nhiều học sinh, sinh viên bỏ học; tinh thần, thể xác suy sụp, tiền mất tật mang, cuộc sống bị đảo lộn khi tham gia hội.

Có người còn cung phụng tiền bạc cho những kẻ cầm đầu, với niềm tin sẽ được Chúa trời che chở, cứu rỗi, khi chết sẽ sớm được lên thiên đàng.

Có người còn mê muội, mất lý trí, về nhà đập bỏ bát hương, bàn thờ, không ăn đồ thờ cúng, bỏ cha mẹ, người thì bỏ chồng con để đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Những ngày qua, cơ quan công an triệt phá nhiều tụ điểm truyền đạo trái phép Hội Thánh Đức Chúa Trời và thu giữ được nhiều lọ “nước thánh” màu đỏ. Theo đó, trước khi tham gia các buổi giảng đạo của hội, các thành viên phải uống thứ nước này. Khi uống xong, sẽ có nhiều hành động lạ và răm rắp làm theo những gì mà Hội đó sai bảo.

Trước sự việc này, theo ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh (Bộ GDĐT), Bộ đã có cảnh báo với học sinh, sinh viên về Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Theo đó, Bộ phối hợp với lực lượng A83 tổ chức hội thảo tại Vĩnh Phúc (đối với khu vực Hà Nội) và Cần Thơ (khu vực TPHCM) về tập huấn an ninh, trật tự trường học.

Bộ GDĐT đã quán triệt các trường tăng cường công tác quản lý, nắm bắt sinh viên, tăng cường bồi dưỡng đối với đội ngũ làm công tác chính trị, cán bộ Đoàn, cán bộ lớp trong trường học.

Thời gian tới, Bộ GDĐT tiếp tục khảo sát ở TPHCM, miền Trung làm căn cứ tham mưu cho Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ để tăng cường quản lý chính trị, tư tưởng, đạo đức.

Cũng theo ông Linh, một trong những điều quan trọng để ngăn ngừa sinh viên bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm an toàn, đạo đức xã hội là tăng cường giáo dục học sinh, sinh viên, phổ biến pháp luật để sinh viên tự biết và đề kháng. Đồng thời, nhà trường phải tăng cường công tác quản lý sinh viên đến từng khoa, câu lạc bộ, lớp học.

Trước đó, một số trường Đại học ở Đồng bằng sông Cửu Long đã ra thông báo khẩn cảnh báo sinh viên về “Hội thánh đức chúa trời”. Các trường thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên chú ý tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời. Nếu phát hiện những người của hội này đến trường để giảng đạo thì phải báo ngay cho nhà trường hoặc cơ quan công an.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 5/6: Giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam tăng sốc

Giá tiêu hôm nay 5/6: Giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam tăng sốc

Đắk Lắk: Nỗi buồn ở Bệnh viện Vùng ‘nghìn tỷ’ Tây Nguyên

Đắk Lắk: Nỗi buồn ở Bệnh viện Vùng ‘nghìn tỷ’ Tây Nguyên

Bé gái 1 tuổi rưỡi có dấu hiệu phát triển vùng ngực, nghi do sữa bột

Bé gái 1 tuổi rưỡi có dấu hiệu phát triển vùng ngực, nghi do sữa bột

2 kẻ hành hung chủ quán mì cay ở Cần Thơ khai lý do ‘sốc’

2 kẻ hành hung chủ quán mì cay ở Cần Thơ khai lý do ‘sốc’

TIN MỚI

'Vung tròn mà đậy nồi méo'

'Vung tròn mà đậy nồi méo'

Do dịch Covid-19 nên đã lâu không đến chơi nhà anh chị, mới đây tôi mới có dịp ghé thăm. Anh chị tỏ ra vui mừng,...
Giảm giá vé tàu dịp hè

Giảm giá vé tàu dịp hè

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, trong dịp hè năm nay, hành khách đi tàu sẽ được...