Lo lắng lớn nhất của James Cameron về 'Avatar 2'

Đạo diễn James Cameron tiết lộ lo lắng lớn của ông về số phận bom tấn 'Avatar 2' không nằm ở doanh thu khi phim ra rạp.

Doanh thu phòng vé của một tác phẩm điện ảnh luôn là mục tiêu được các nhà sản xuất đặt lên hàng đầu. Đó là lý do Hollywood chứng kiến ngày càng nhiều sự ra đời của các vũ trụ điện ảnh và thương hiệu phim nhiều phần.

Cinema Blend đưa tin Avatar (2009) – bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh – cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển này. Thương hiệu sẽ có thêm bốn phần hậu truyện, tất cả đều do James Cameron thực hiện.

Lo lắng lớn nhất của James Cameron về 'Avatar 2' Ảnh 1

Avatar 2 mang hy vọng phục hưng phòng vé toàn cầu. Ảnh: Fox.

Mới đây, khi tham gia chương trình Tonight Show Starring Jimmy Fallon, cha đẻ của loạt Avatar thú nhận ông có những mối lo lắng nhất định khi đưa Avatar 2 ra rạp vào tháng 12/2022. Trong đó, mối bận tâm lớn nhất của ông không phải phim sẽ thu bao nhiêu tiền, mà là khán giả còn muốn trở lại rạp để thưởng thức tác phẩm hay không.

“Mọi người quá tập trung vào việc phim sẽ cạnh tranh như thế nào với các tác phẩm khác tại phòng vé. Nhưng điều chúng ta thực sự cần quan tâm là tốc độ phục hồi của phòng vé và khán giả có nối lại thói quen ra rạp xem phim hay không.

Hy vọng rằng chúng ta vẫn sẽ có những bộ phim hoành tráng, như Endgame, Avatar hay các bom tấn siêu anh hùng Marvel… với tiềm năng thu về từ 1-2 tỷ USD từ phòng vé”, James Cameron chia sẻ.

Lo lắng của vị đạo diễn hoàn toàn có cơ sở, bởi tình hình đại dịch vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, gây thiệt hại nghiêm trọng đến ngành công nghiệp điện ảnh cũng như gây ảnh hưởng tới thói quen ra rạp xem phim của khán giả. Tuy nhiên, mặt tích cực, một tác phẩm với quy mô hoành tráng như Avatar 2 khi phát hành sẽ đủ sức trở thành cú hích giúp hồi sinh phòng vé toàn cầu.

Avatar 2 đang trong quá trình hậu kỳ. Phim gây bất ngờ khi đưa trở lại màn ảnh nhiều nhân vật đã qua đời từ phần trước, cũng như áp dụng các kỹ thuật tân tiến khi ghi hình dưới nước.

Anh Phan

Đang tải...
Một chiến sĩ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây: Tạm dừng hoạt động các chợ, quán ăn…

Một chiến sĩ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây: Tạm dừng hoạt động các chợ, quán ăn…

Thợ hồ đâm chủ nhà thiệt mạng trong tiệc nhậu mừng công

Thợ hồ đâm chủ nhà thiệt mạng trong tiệc nhậu mừng công

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

NÓNG: Tìm thấy tử huyệt của virus corona giúp chặn COVID-19

NÓNG: Tìm thấy tử huyệt của virus corona giúp chặn COVID-19

TIN MỚI