Lộ diện diễn viên 4 chân vào vai ‘Cậu Vàng’

Nhà sản xuất phim điện ảnh Cậu Vàng – lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao, thông tin đã chọn được chú chó vào vai diễn Cậu Vàng sau giai đoạn thử vai căng thẳng.

Diễn viên 4 chân được chọn có tên “Vàng”, vừa tròn 2 tuổi. “Vàng” đã vượt qua hàng trăm ứng viên và được thử thách nhiều ở buổi thử vai, đáp ứng được tiêu chí từ phía nhà sản xuất. Những tiêu chuẩn này là: Chó đực, thông minh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thiện. Để biết đạt tiêu chuẩn hay không, các chú chó phải trải qua những bài kiểm tra như: Giới thiệu, vượt chướng ngại vật, trình diễn kỹ năng… bằng phong thái tự tin.

“Vàng” được đạo diễn Trần Vũ Thủy chọn vào vai chính trong phim “Cậu Vàng”

Trả lời câu hỏi vì sao lại quyết định lựa chọn chú giống chó Nhật vào vai “Cậu Vàng”, đạo diễn Trần Vũ Thủy thẳng thắn: “Chúng tôi có rất nhiều chú chó thông minh ở buổi thử vai nhưng Vàng luôn thể hiện phong độ ổn định lẫn xuất sắc qua mỗi bài kiểm tra khiến tôi phải bật dậy phấn khích. Ở Vàng, tôi thấy sự hội tụ những đặc điểm phù hợp từ ngoại hình bên ngoài đến các yếu tố khác cho vai diễn”.

Ngoài ra, con rể của cố NSND Bùi Cường cũng không quên bật mí: “Dù xuất sắc nhưng Vàng vẫn cần học thêm một số kỹ năng đặc biệt khác để đảm bảo thực hiện tốt cho các cảnh quay. Thời gian tới trước thời điểm bấm máy, Vàng sẽ được gửi đến trung tâm huấn luyện để hoàn thiện các kỹ năng và thích nghi dần với không khí của đoàn làm phim”.

Đáp ứng được các tiêu chí đề ra

Vượt các thử thách

“Cậu Vàng” là dự án chuyển thể từ tác phẩm văn học “Lão Hạc” của nhà văn Nam Cao. Kịch bản “Cậu Vàng” lại được cố NSND Bùi Cường biên soạn theo hơi thở thời đại, tiệm cận với xu hướng xem phim của công chúng trẻ nhưng vẫn lưu giữ cái hồn trong văn học.

“Trong các loại tình cảm của con người như tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, tình yêu quê hương… thì tình yêu giữa con người và động vật là một loại tình cảm đặc biệt trong sáng và bền chặt nhưng ít được khai thác trong các tác phẩm nghệ thuật. Do đó, chúng tôi muốn mang lại sự đặc biệt cho tác phẩm. Tôi nghĩ sao chúng ta không thử kể câu chuyện dưới ánh mắt của một chú chó Vàng” – đạo diễn Trần Vũ Thủy cho biết. Mặt khác, nhà sản xuất còn mong thông qua phim sẽ góp phần lan tỏa thông điệp nhân văn, nhân rộng giá trị văn học đẹp đẽ đến số đông khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Nhiều ứng cử viên đến thử vai cho phim

Phim sẽ bấm máy vào cuối tháng 9-2019 và dự kiến ra mắt khán giả vào khoảng giữa năm 2020.

Đang tải...
Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Ổ nhóm bán ma túy rồi cùng quan hệ: Mật phục

Ổ nhóm bán ma túy rồi cùng quan hệ: Mật phục

TIN MỚI

BMW tăng cường sản xuất xe điện

BMW tăng cường sản xuất xe điện

Chủ tịch Hội đồng quản trị BMW, Oliver Zipse, cho biết hãng tiếp tục thúc đẩy sản xuất xe điện và đề ra các tiêu...
Anh Minh ''hữu cơ''

Anh Minh ''hữu cơ''

Từ đam mê sản phẩm nông nghiệp sạch, anh Trần Công Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã đầu tư hàng loạt vườn cây hữu...