Livestream bán hàng phản cảm: Bán hàng hay bán da thịt?

Để câu kéo khách hàng quan tâm và mua hàng, nhiều chủ hàng online đã không ngại áp dụng chiêu livestream phản cảm, khoe thân.

Những hình ảnh phản cảm của tài khoản Nu Hoang khi bán hàng online

Bán hàng online hay bán da thịt?

Mới đây, cư dân mạng đã truyền nhau đăng tải những hình ảnh livestream cực kỳ phản cảm của một facebooker bán hàng online bằng chiêu trò mặc đồ lót khiêu gợi.

Theo đó, lợi dụng việc bán các sản phẩm đồ lót, Facebook Nu Hoang đã liên tiếp đăng tải các clip chỉ mặc nội y, nhảy nhót để câu like, hút khách. Trong các clip đó, chủ shop không ngại ngần cởi quần áo, váy vóc ngay trước máy quay và tạo dáng với những tư thế phản cảm.

Điều đáng nói là dù nhận được nhiều lời góp ý, chê bai về ngoại hình cũng như cách bán hàng, chủ shop vẫn không hề quan tâm. Thậm chí tài khoản này còn có những lời nói tỏ ý thách thức dư luận: “Vui thì xem, không vui lướt qua nhẹ nhàng. Đừng kéo nhau vào sủa như chó cắn đàn trên trang cá nhân của tôi”.

Không chỉ có một tài khoản nêu trên, hình thức livestream phản cảm trên Facebook để bán hàng đã và đang được rất nhiều người áp dụng.

Trước đó, một cô gái trẻ tên T. năm 2017 đã nổi như cồn trên mạng vì vừa bán hàng vừa livestream… khoe ngực. Trong các video phát trực tiếp của mình, cô này liên tục có những hứa hẹn câu khách kiểu như “hôm nay bán được 20 đơn hàng em sẽ “cởi” thêm một chút”.

Ngay sau khi những hình ảnh về kiểu livestream bán hàng online trên được phát tán đã vấp phải sự phản đối dữ dội của dân mạng. Nhiều người bức xúc gọi đây là trò… bán da thịt chứ không phải bán hàng online.

Thậm chí có những ý kiến cho rằng, cách bán kiểu này của các chủ shop chẳng khác gì đang quảng cáo bán thân trá hình khi chỉ thấy ngực đập vào mắt người xem.

Hình ảnh bán hàng online khoe da thịt khiến nhiều người bức xúc

Những chiêu trò sẽ đi về đâu?

Tuy nhiên, đâu chỉ có khoe da thịt, mạng xã hội Facebook còn chứng kiến nhiều “thánh” bán hàng online, dùng livestream để bày ra các chiêu trò “không giống ai” như vừa bán hàng, vừa chửi khách của tài khoản Norin Phạm. Mỗi một lần bán hàng, anh chàng này không ngại dùng những câu chửi ngoa ngoắt, xéo xắt, thậm chí là tục tĩu đến khách hàng hay những người theo dõi livestream.

Nhiều bạn trẻ bán hàng online cũng vứt bỏ ngại ngần để thực hiện những chiêu trò nhố nhăng như bạn nam bán quần áo chấp nhận mặc váy, đồ lót nữ nhảy múa, có người biến gương mặt mình thành trò hề để quảng cáo cho mỹ phẩm…

Không ít người cho rằng để nổi tiếng nhanh, bán được nhiều hàng không gì dễ bằng những chiêu trò bất chấp. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho việc này cũng không hề rẻ.

Đó là sự đánh mất danh dự, giá trị của bản thân để đánh đổi lấy đồng tiền, là những ánh mắt soi mói, sự chê bai của mọi người.

Và hơn cả là thị hiếu của những người xem trên Facebook luôn thay đổi nhanh chóng. Chiêu trò có thể khiến người xem thích thú trong một vài ngày, hàng bán được nhanh chóng trong một số livestream. Tuy nhiên lâu dần người ta sẽ chán những chiêu trò đã cũ và doanh thu, điều mà hầu hết những người bán hàng livestream quan tâm sẽ sụt giảm nhanh chóng.

Mai Anh – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

TIN MỚI

Nổ liên tiếp ở Yangon

Nổ liên tiếp ở Yangon

Hai vụ nổ xảy ra ở khu vực gần văn phòng của đảng chính trị do quân đội Myanmar hậu thuẫn ngày 18/6, khiến hai...