Linh Lan đáp trả cáo buộc về nhân thân: ‘Anh Long còn nợ mẹ tôi 647 triệu’

Linh Lan cho biết cô muốn yên ổn để nuôi con hơn là tiếp tục đấu đá trên mạng xã hội.

Câu chuyện giữa bố mẹ và Vân Quang Long dường như mãi không có hồi kết khi những tình tiết mới liên tục được lật mở. Mới đây khi bị gia đình chồng điều tra và công khai đặt nghi vấn về nhân thân, Linh Lan lại một lần nữa lên tiếng và chia sẻ nhiều chuyện khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Nói về tên thật của mình, cô cho biết: “Tôi tên Ngô Thị Trúc Ly (tên trong giấy tờ. Anh Long cũng đã dùng tên này khi gởi tiền về Việt Nam cho tôi). Nick name là Linh Lan. Tên khác của tôi mà Mẹ tôi đặt cho là Phan Thị Ngọc Nhi. Tất cả chị em gái của tôi đều theo họ Mẹ là họ Phan, riêng tôi theo họ Cha là họ Ngô (lý do vì sao thì tôi được quyền giữ kín, do đây là chuyện riêng tư của gia đình tôi)“.

Linh Lan chia sẻ ngày đám tang chồng, cô lấy tên trên cáo phó là Phan Thị Ngọc Nhi vì không muốn người khác thắc mắc sao trong bốn chị em gái lại có mỗi mình cô khác họ. Cô cũng nói thêm mình không sử dụng giấy tờ giả cũng như không làm điều gì trái với pháp luật.

Linh Lan nghẹn ngào: “Tôi đến đám tang anh Long với suy nghĩ đây là cái tình, cái nghĩa cuối cùng mà tôi dành cho người mà tôi đã gọi là Chồng, người đã gọi tôi là Vợ (chính miệng anh Long đã công khai về tôi với báo chí từ nhiều năm trước), và quan trọng anh là Ba của con gái tôi. Lúc đó, tôi không đặt nặng việc sử dụng tên gì, vì tôi không nghĩ lại có quá nhiều người cố tình vạch lá tìm sâu như vậy. Nếu biết sự tình thế này, tôi đã sử dụng tên Linh Lan cho êm chuyện“.

Linh Lan cũng giải thích rõ ràng về con gái Helen: “Về tên bé Helen Lê (tên trong giấy tờ là Ngô Mẫn Nhi) là do chính anh Vân Quang Long đã đặt cho con gái của anh ấy (cả tên Ngô Mẫn Nhi và tên Helen Lê đều do anh Long đặt). Sở dĩ bé Helen phải theo họ tôi trong giấy tờ là do anh và tôi không có giấy đăng ký kết hôn. Anh Long có ý định qua Mỹ sống và làm việc để lo cho tương lai của các con. Anh nói sau này khi anh có quốc tịch Mỹ, anh sẽ đón tôi và Helen sang đoàn tụ với anh. Khi đã qua Mỹ thì tên Ngô Mẫn Nhi sẽ được đổi là Helen Lê trong giấy tờ“.

Linh Lan cho biết nếu ai có thắc mắc hay muốn tìm hiểu về vấn đề này cứ đến gặp trực tiếp cô để giải đáp. Cô cũng nhắc về thôi nôi của bé Helen có sự chứng kiến của gia đình và bạn bè Vân Quang Long: “Ba anh Long đứng chụp hình cùng tôi, anh Long và Helen. Sao lúc đó Ba mẹ anh Long không hỏi tại sao anh Long lại lấy họ Lê cho Helen?? Lúc đó anh Long trả lời cho, bây giờ anh Long đã ra đi mãi mãi, anh vĩnh viễn không thể lên tiếng được nữa, Ông bà đặt câu hỏi thì làm sao anh trả lời được đây?“.

Linh Lan cũng tiết lộ Vân Quang Long đã mượn mẹ mình 647 triệu để đầu tư vườn sinh thái và xây nhà trong đó. Cô cho biết mình không hề có ý đòi lại khoản tiền này, chỉ vì có quá nhiều điều tiếng đồn thổi nên bắt buộc phải nói ra.

Linh Lan cũng công khai giấy liệt kê các khoản chi tiêu do chính Vân Quang Long tính toán để làm bằng chứng. Cô nói thêm: “Chữ viết anh Long rõ ràng ra đó, chắc chắn người thân của anh Long sẽ nhận ra nét chữ của anh ấy. Bây giờ anh Long đã mất rồi thì coi như tất cả những gì vốn liếng, ước mơ của chúng tôi đầu tư vào khu vườn sinh thái trước đây cũng mất trắng theo anh ấy.

Tôi cũng không đòi lại số tiền này vì nghĩ để lại cho Cha mẹ anh Long trong chính mảnh đất của họ. Vườn sinh thái đó bây giờ đã có thu hoạch, thôi thì để cho Cha mẹ anh Long dưỡng già. Anh Long bán cái xe hơn 150 triệu để làm mộ ông bà nội và bà bảy, còn dư ra mua cái xe mini trắng mà ba anh Long đang đi chứ không phải bán xe để trả nợ cho mẹ của tôi như phía bên kia nói“.

Linh Lan cho biết cô quyết định nói rõ hết để mọi chuyện qua đi, cô muốn dành thời gian để chăm sóc cho Helen chứ không thể cứ tiếp tục vướng vào những ồn ào liên tiếp như vậy. Đồng thời Linh Lan cũng khẳng định: “Ba mẹ anh Long dù sao cũng lớn tuổi rồi nên tôi không muốn cho họ phải thêm mệt mỏi nhưng nếu người đứng sau tất cả câu chuyện này không dừng lại thì sẽ phải trả giá trước pháp luật về những sự vu khống, chà đạp danh dự tôi và tìm cách giết chết con đường sống của mẹ con tôi“.

Lời nói của Linh Lan tuy không trực tiếp chỉ thẳng ai nhưng đều ẩn ý nhắc đến Ái Vân – người vợ đầu của Vân Quang Long: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tranh chấp tài sản, hay đòi hỏi bất cứ điều gì. Thế cho nên họ không có tư cách để đòi hỏi những gì về tôi như họ đang công khai trên báo chí. Là phụ nữ cùng đang hoàn cảnh nuôi con nhỏ như nhau mà đã cạn tình thì tôi cũng sẽ cạn nghĩa“.

Bảo Bảo

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Điều tra nhiều clip nam nữ thác loạn tập thể nghi ở quán bar Sunny có nhiều ca Covid-19

Điều tra nhiều clip nam nữ thác loạn tập thể nghi ở quán bar Sunny có nhiều ca Covid-19

TIN MỚI