Linh cảm của nữ hành khách trong tai nạn máy bay ở Iran

20 phút trước khi máy bay cất cánh từ Tehran, Sheyda Shadkhoo đã gọi điện cho chồng và muốn anh đảm bảo rằng mọi thứ sẽ ổn.

Nữ hành khách Sheyda đã nghỉ làm 3 tuần ở Toronto, Canada để tới Tehran thăm mẹ và các chị gái. Kỳ nghỉ kết thúc và Sheyda đang trên đường trở lại Canada – nơi chồng cô, anh Hassan Shadkhoo đang chờ đợi. Chuyến bay của cô khởi hành từ Tehran tới thủ đô Kiev của Ukraine vào ngày 8/1.

Sheyda đã đăng một bức ảnh selfie lên Instagram thể hiện sự sợ hãi trước khi rời Iran. Ảnh: CNN

“Tôi đã nói chuyện với cô ấy 20 phút trước khi máy bay cất cánh. Sheyda lo lắng về những căng thẳng giữa Iran và Mỹ sau khi khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh giết một vị tướng của Iran vào tuần trước”, chồng của Sheyda cho biết vào tối ngày 8/1 tại Toronto.

“Cô ấy muốn tôi đảm bảo với cô ấy rằng sẽ không có chiến tranh xảy ra. Tôi bảo cô ấy đừng lo lắng. Sẽ không có chuyện gì xảy ra”, anh Hassan nói thêm. “Được rồi. Họ đang bảo em tắt điện thoại. Tạm biệt anh”, đó là những lời cuối cùng Sheyda nói với chồng mình trước khi máy bay cất cánh.

Tuy nhiên, chuyến bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine đã không thể đến đích. Máy bay đã rơi ở Tehran chỉ vài phút sau khi cất cánh, khiến toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có cả Sheyda Shadkhoo và 62 người Canada khác.

Hassan Shadkhoo cho biết, vợ anh có linh cảm máy bay sẽ rơi và lo lắng về những người thân mà cô sẽ bỏ lại. Sheyda đã đăng một bức ảnh selfie lên Instagram thể hiện sự sợ hãi trước khi rời Iran.

“Cô ấy linh cảm được điều sắp xảy ra. Hãy nhìn vào khuôn mặt của cô ấy, đọc bài thơ cô ấy viết”, Hassan vừa nói vừa giơ bức ảnh của vợ mình trên điện thoại. Sau đó, anh đọc những lời cô viết, giọng anh như sắp vỡ òa.

“Tôi sẽ rời đi nhưng…những gì ở lại phía sau làm tôi lo lắng. Đằng sau tôi, đằng sau tôi. Tôi lo lắng cho những người ở lại”, Sheyda viết.

Hassan Shadkhoo nói rằng, anh hoàn toàn suy sụp và không thể tưởng tượng được cuộc sống sẽ ra sao nếu không có người vợ chung sống với anh 10 năm nay. Anh đang trên đường đi gặp người thân của vợ ở Tehran vào tối 8/1.

“Cô ấy là một thiên thần”, anh nói với CBC. “Ước gì tôi không tồn tại ngay lúc này”.

Có nhiều thông tin mâu thuẫn về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc này. Các quan chức Iran và Ukraine cho biết họ sẽ không suy đoán về nguyên nhân vụ việc.

Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không quốc tế Ukaine gặp nạn chỉ vài giờ sau khi Iran bắn tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, động thái này được cho là phản ứng đáp trả việc Mỹ không kích giết chết tướng Iran Soleimani, đặt ra câu hỏi về thời điểm xảy ra vụ tai nạn máy bay.

Đang tải...
Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

TIN MỚI

Xuân về trên nhà giàn DK1

Xuân về trên nhà giàn DK1

Thấp thoáng trên những con sóng bạc đầu giữa biển khơi là những vệt màu xám hình trụ bé tẹo; nhìn từ xa, hình trụ...