Lĩnh án tử vì vận chuyển hộ ma túy cho cháu ruột

Ngày 24.8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Văn Sâm (SN 1975), trú xã Trung Sơn, huyện Đô Lương về tội ‘Vận chuyển trái phép chất ma túy’.

Hoàng Văn Sâm, trú Đô Lương, Nghệ An được người cháu con của chị gái là Lương Văn Hoàng (SN 1991), trú xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu thuê vận chuyển ma túy. Sâm bị bắt giữ trong lúc đang vận chuyển hơn 3,5 kg ma túy các loại. Tại tòa, bị cáo Sâm thành khẩn khai báo, thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Sâm khai vì được người cháu thuê vận chuyển đồ nên đồng ý.

Bị cáo Hoàng Văn Sâm lĩnh án tử hình

Cụ thể khoảng 10 giờ 30 phút ngày 15.2.2020, Hoàng Văn Sâm nhận được điện thoại của Lương Văn Hoàng nói rằng có người nhờ vận chuyển đồ nhưng Hoàng bận không đi được, Hoàng ngỏ lời hỏi cậu ruột của mình là có đi chuyển hàng được không, nếu đi sẽ có người hướng dẫn. Sâm đồng ý vận chuyển với tiền công từ 10 đến 15 triệu đồng. Khoảng 14 giờ cùng ngày, Sâm đi xe máy đến địa phận cầu Kẻ Nính, thuộc xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) thì thấy 1 chiếc xe ô tô vượt lên xe của Sâm rồi đi chậm lại, ra hiệu xi nhan. Nghĩ là xe của Hoàng nên Sâm đi đến. Người ngồi trên xe ô tô hạ kính xuống đưa cho Sâm 2 túi đồ. Sâm gọi điện cho Hoàng thì được thông báo: “túi ni lông màu trắng đựng thức ăn, còn túi vải đựng tiền. Cậu cứ đi giao cho họ đi”. Quá trình di chuyển, Sâm liên tục liên hệ với người nhận hàng để được chỉ địa điểm giao nhận. Tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Sâm giao 2 túi đồ cho một người lạ rồi nhận lại 1 túi chứa nến đất và thuốc phiện. Người này dặn Sâm đưa túi hàng này về huyện Nghĩa Đàn sẽ có người trả tiền công. Khi Hoàng Văn Sâm đi đến địa phận xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu thì bị công an bắt giữ. Tang vật thu được là 2.230,12 gam Methaphetami, 354,7 gam heroin và 983,5 gam ketamine. Bị cáo không ngờ là ma túy nhiều như vậy. Bị cáo rất hối hận về việc làm của mình.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, Hoàng không thừa nhận việc thuê Sâm vận chuyển ma túy. Cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để xử lý Hoàng nên khi nào đủ bằng chứng sẽ xử lý sau. HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, vì hám lợi, bị cáo đã tham gia vận chuyển ma túy với khối lượng đặc biệt lớn, VKS đề nghị án tử hình. Mặc dù bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, nhưng với số lượng ma túy lớn, tòa tuyên phạt Hoàng Văn Sâm tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Phạm Tước

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

TIN MỚI

Bò tót sinh con

Bò tót sinh con

Ninh ThuậnBò cái F2 trong đàn bò tót lai 11 con của Vườn quốc gia Phước Bình (huyện Bác Ái) vừa sinh con - thế hệ F3...