Lĩnh án tử hình, kẻ sát nhân bật khóc khi nhắc về mẹ

Không còn vẻ bặm trợn, hùng hổ như ngày ẩu đả trước quán karaoke, gây thương vong cho hai nạn nhân. Đứng trước công đường, một bị cáo bật khóc khi nhắc về mẹ già ở quê giờ đây sẽ phải còng lưng thay con bồi thường một số tiền lớn cho gia đình bị hại.

Án mạng từ việc đến quán Karaoke thu tiền rót bia

Chiều muộn ngày 17/2, bản án thích đáng đã được TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt đối với nhóm đối tượng gây ra vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại một quán karaoke ở thị trấn Phúc Thọ (Phúc Thọ, Hà Nội) vào hồi cuối năm 2016.

Các bị cáo tại tòa.

Sau lần hủy án, căn cứ kết quả điều tra lại, VKSND thành phố Hà Nội quyết định truy tố Phan Đức Vượng (tức Lia, SN 1992, trú tại xã Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) và Phạm Minh Tùng (SN 1993, trú tại phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về 2 tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Cùng bị đưa ra xét xử trong vụ án này, Đinh Công Hoàng (SN 1984), Nguyễn Văn Thành (SN 1991) cùng trú tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì; Dương Mạnh Hiếu (SN 1993), trú tại xã Phụng Thượng và Lê Gia Tài (SN 1991), ở xã Võng Xuyên, đều thuộc huyện Phúc Thọ, Hà Nội bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

2 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng” gồm: Đinh Văn Miến (SN 1980) và Đinh Xuân Điện (SN 1982), cùng trú tại thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ.

Quá trình đưa vụ án ra xét xử, cả 8 bị cáo đều đồng tình với bản cáo trạng truy tố của VKS và đều tỏ ra ăn năn, hối hận khi gây ra cái chết của anh Nguyễn Văn Lữ (SN 1988), ở thị trấn Phúc Thọ và thương tích 12% của anh Nguyễn Quang Cảnh (SN 1989), trú tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Nguồn cơn của vụ án bắt nguồn từ việc vay mượn tiền bạc giữa anh Cảnh và đối tượng Miến.

Theo anh Cảnh khai tại tòa, anh này không có quan hệ gì với Miến, chỉ biết Miến là người cho vay nặng lãi: “Tôi đến vay anh Miến 20 triệu đồng nhưng chỉ cầm về 16 triệu đồng. Cứ 5 ngày, Miến cho người đến thu 1 triệu, lúc thì tôi đến chỗ Miến nộp”.

Trong cáo trạng nêu rõ, thời gian sau, anh Cảnh đã trả cho Miến được 16 triệu đồng, còn nợ 4 triệu đồng. Miến nhiều lần đòi nợ nhưng anh Cảnh chưa trả được.

Vào một buổi chiều muộn ngày 22/12/2016, Điện (em trai Miến) cùng Vượng và Tài đến quán Karaoke Phú Gia ở cụm 1, thị trấn Phúc Thọ để đòi tiền công rót bia cho bạn gái.

Đến nơi, Điện anh anh Cảnh cùng các bạn (trong đó có anh Lữ) vừa hát trong quán Karaoke Sunny (cách quán Phú Gia khoảng 10m) đi ra. Điện nhanh chóng tiến về anh Cảnh đòi nợ cho anh trai.

Lúc này, anh Cảnh không có tiền trả, dẫn tới hai bên mâu thuẫn. Khoảng 5 phút sau thì Miến nhanh chóng có mặt tại quán và lạnh lùng vung cú đấm thẳng vào mặt anh Cảnh. Điện, Tài và Vượng nhanh chóng lao vào hậu thuẫn.

Anh Lữ thấy bạn bị đánh lao vào căn ngăn. Bị anh Lữ quật ngã xuống đất, Vượng lồm cồm bò dậy, chạy ra xe gọi thêm đồng minh là Tùng và Bình.

Nhận được điện thoại của Vượng, Tùng nhanh chóng chở Bình mang theo 02 con dao quắm hàn tuýp sắt đến đánh nhóm anh Cảnh.

Quá trình ẩu đả, Vượng đã cầm dao quắm chém anh Lữ 2 nhát trúng lưng và cổ khiến anh Lữ nằm gục dưới đất.

Về phía anh Cảnh trong lúc chống trả đưa tay lên đỡ cũng bị chém nhiều nhát vào cánh tay.

Hậu quả, anh Lữ tử vong, anh Cảnh được cấp cứu, điều trị kịp thời, bị tổn hại sức khỏe là 12%.

Bị cáo bật khóc khi nhắc về mẹ già

Cả 8 bị cáo, người thì đã có gia đình, vợ con; song với sức dài vai rộng, những thanh niên này lại chọn cho mình các công việc khá nhạy cảm như cầm đồ, cho vay nặng lãi, người thì làm việc, phục vụ trong quán karaoke.

Xót thương cho gia đình nạn nhân cũng như thấy đáng tiếc cho các bị cáo, chỉ vì nông nổi, hiếu thắng mà phải khép lại tương lai khi tuổi đời còn quá trẻ, vị đại diện VKS nghiêm sắc mặt “chính vì chọn cho mình những công việc nhạy cảm, thường xuyên tiếp xúc mặt trái, va chạm xã hội nên bản lĩnh của các bị cáo đã quyết định số phận của mình”.

Vị kiểm sát viên tiếp lời: “Với số tiền gia đình bị hại yêu cầu thì đây cũng chỉ được coi là tiền hỗ trợ chứ không thể nói là bồi thường bởi không gì có thể khỏa lấp nỗi đau mất mát đi người thân yêu của gia đình nạn nhân”.

Về điều này, các bị cáo đều thừa nhận bản thân có trách nhiệm với gia đình nạn nhân về những gì mình đã gây ra.

Song trước con số 750 triệu đồng mà gia đình anh Lữ yêu cầu các bị cáo phải bồi thường, bị cáo Phan Đức Vượng đã bật khóc khi nhắc tới người mẹ già ở quê, giờ đây vừa phải mang tiếng xấu khi có đứa con phạm tội giết người, vừa phải thay con bồi thường cho gia đình bị hại một số tiền lớn.

Vừa đưa tay lên quệt nước mắt, Vượng vừa mếu máo: “Gia đình bị cáo hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ bị cáo đã già yếu nên mong tòa xem xét về mức bồi thường cho bị cáo ạ”.

Sau một ngày xét xử, xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, thể hiện tính chất côn đồ, HĐXX đã áp dụng mức án cao nhất tử hình đối với Phan Đức Vượng về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Phạm Minh Tùng bị tuyên tổng cộng 20 năm tù về cả 2 tội danh bị truy tố.

Đinh Xuân Điện lĩnh 5 năm tù tội Cố ý gây thương tích, Đinh Văn Miến lĩnh 24 tháng 9 ngày (bằng thời gian tạm giam); các bị cáo còn lại nhận từ 18 tháng tù treo đến 18 tháng 8 ngày.

PV

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

Kon Tum: Thu tiền tỷ từ lan rừng

Kon Tum: Thu tiền tỷ từ lan rừng

'Phải lòng' hương thơm, 'sắc đẹp' của những nhánh lan rừng, anh Nguyễn Ngọc Thịnh (thôn 4, xã Hòa Bình, thành phố Kon...
Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Cơn mưa rừng đến vội vã khiến ai cũng bất ngờ. Tây Nguyên xưa nay vẫn thế, rõ rệt hai mùa mưa nắng.