Liệu 43 nghìn tấn thịt lợn có giải tỏa được sức mua của Hà Nội?

Thành phố Hà Nội đang ráo riết tìm nguồn cung từ các tỉnh, thành lân cận để đảm bảo không thiếu khoảng 40% nhu cầu về thịt lợn trong dịp Tết Nguyên đán này.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Tết Nguyên đán 2020, người tiêu dùng tại TP Hà Nội sẽ vẫn được đáp ứng đầy đủ nhu cầu thịt lợn và sẽ không có việc khan hiếm khi nguồn cung thiếu và giá thịt lợn vẫn cao khi Tết đang cận kề.

Liệu 43 nghìn tấn thịt lợn có giải tỏa được sức mua của Hà Nội? Ảnh 1

Hà Nội sẽ không thiếu thịt lợn dịp Tết Nguyên đán 2020.

Theo tính toán của Sở Công Thương, Hà Nội có nhu cầu thịt lợn khoảng hơn 22.000 tấn, trong khi nguồn cung trên địa bàn chỉ đáp ứng được khoảng 14.000 tấn (60%). Do đó, Hà Nội đã chủ động tìm kiếm nguồn cung từ các tỉnh, thành phố (TP) lân cận.

Theo đó, các tỉnh, TP vùng đồng bằng sông Hồng giáp với Hà Nội đã cam kết hỗ trợ cho Hà Nội 43.000 tấn trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Về phía doanh nghiệp, Công ty TNHH Biển Đông tại Nam Định cũng sẵn sàng cung ứng cho Hà Nội trong tháng Tết từ 5.000-10.000 tấn/ngày.

Bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh: “Chúng tôi khẳng định nguồn cung thịt lợn đến thời điểm này là không thiếu hàng và người dân sẽ được mua sắm các sản phẩm an toàn”.

Với tình hình nguồn cung trong nước vẫn đáp ứng được dịp Tết, nên Hà Nội chưa đặt vấn đề về nhập khẩu. Dù vậy, lãnh đạo Sở Công Thương cho biết TP đã chủ động phương án kết nối với các doanh nghiệp nhập khẩu theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội, các doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động dự trữ nguồn hàng, do đó không phải nhập giá quá cao khi vào dịp cao điểm. Song song với đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP tăng cường kiểm tra các kho và đơn vị sản xuất chăn nuôi lớn để tránh tình trạng găm hàng. Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường cũng đã cam kết với thành phố sẽ giảm giá thịt heo thấp nhất 5% so với giá thị trường.

Tùng Phong

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

TIN MỚI