Lên mạng tìm cha để hoàn thiện hồ sơ đi học cảnh sát

Em Nguyễn Thiên Long Triều (công tác tại phòng PK02, công an TP Đà Nẵng) đang lên mạng tìm cha để hoàn thiện hồ sơ đi học.

Lên mạng tìm cha để hoàn thiện hồ sơ đi học cảnh sát Ảnh 1

Tối 25-9, em Nguyễn Thiên Long Triều (công tác tại phòng PK02, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, em đang tìm ba của mình là ông Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1968, nguyên quán xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về để cho em làm hồ sơ đi học.

Lên mạng tìm cha để hoàn thiện hồ sơ đi học cảnh sát Ảnh 2

Triều đang tìm cha mình là ông Bình

Triều cho biết, thời gian qua em đi lính nghĩa vụ tại TP Đà Nẵng và đã tranh thủ tự học. Kết quả là em đã vượt qua và đạt được điểm cao trong cuộc thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Theo Triều, em đã thi được số điểm là 26.7 điểm (Toán: 9.2, Văn: 7.75, Sử: 9.75) và nộp hồ sơ học nghiệp vụ cảnh sát tại Học viện cảnh sát nhân dân. Tính cả điểm cộng thì Triều được 27.675 điểm nên em rất hy vọng được đặt chân vào ngôi trường mình ao ước.

“Năm trước điểm ngành em đăng ký chỉ có 23 điểm. Năm nay em thi được trên 27 điểm chắc sẽ có cơ hội đặt chân vào học viện. Tuy nhiên, giờ đến lúc làm hồ sơ lý lịch gửi đi thì em không thể thực hiện được vì ba bỏ nhà đi. Em sợ vuột mất cơ hội” – Triều nói.

Triều cho hay, em đã có ước mơ và đã dồn tâm trí và lực để học tập, ôn luyện mong thực hiện được ước mơ ấp ủ bấy lâu nay. Nay giấc mơ ấy ở ngay trước mặt mà em sợ không thực hiện được.

Lên mạng tìm cha để hoàn thiện hồ sơ đi học cảnh sát Ảnh 3

Nhận diện ba của Triều trong chứng minh nhân dân.

“Những tưởng mình đã làm được, đã chạm tay vào được ước mơ của mình. Thì mình lại nhận được một tin như sét đánh rằng hiện tại không đạt tiêu chuẩn để xét hồ sơ do không xác minh được ba mình hiện tại đang ở đâu. Đã gần hơn 1 năm nay gia đình không liên lạc được với ba. Trong khi chỉ còn 1 tháng nữa là hồ sơ mình sẽ đóng lại nếu không xác minh được tung tích” – Triều nói.

Trước việc không thể liên lạc và không thể tìm được ba mình đề hoàn thiện hồ sơ, Triều đã phải lên facebook nhờ cộng động mạng chia sẽ tìm ba mình.

“Ba ơi ! Ba ở đâu? Xin ba trở về giúp con. Mình mãi mãi sẽ không thể viết tiếp nên ước mơ, sẽ mãi là dang dở. Nay mình chỉ còn biết đặt hy vọng vào cộng đồng, mình thiết tha mong mọi người hãy chia sẻ bài viết để mình mau chóng tìm ra ba để hoàn thành hồ sơ lí lịch” – Triều viết trên mạng.

Mẹ của Triều cũng cho hay, bà đã cố liên lạc với chồng nhưng nhiều ngày qua không được. Ba của Triều bỏ đi đâu cả năm nay không về thăm gia đình.

HOÀI AN

Đang tải...
Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Nông: Yêu cầu bé gái gửi video ‘nhạy cảm’, nam thanh niên bị bắt khẩn cấp

Đắk Nông: Yêu cầu bé gái gửi video ‘nhạy cảm’, nam thanh niên bị bắt khẩn cấp

TIN MỚI