Lên mạng quảng cáo ‘chuyện ấy’, trai trẻ ‘lật kèo’ sau khi có ảnh nude của khách

Bằng nhiều thủ đoạn quảng cáo, nam thanh niên 24 tuổi đã kiếm tiền bất chính bằng cách tống tiền, đe dọa các nạn nhân suốt thời gian hơn 1 năm.

Nổi tiếng trên mạng, có hàng ngàn lượt người theo dõi, hàng triệu fan hâm mộ nhưng có những người không biết cư xử đúng mực, thậm chí gây ra hành động vi phạm pháp luật để rồi chuốc lấy những cái kết “đắng lòng”.

Loạt bài “Những hiện tượng mạng vướng vòng lao lý” sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề này.

Sau khi lấy được ảnh khỏa thân của “con mồi”, nam thanh niên dùng chúng để tống tiền nạn nhân. ảnh minh họa

Trở mặt sau khi nhận ảnh khỏa thân

Ramlan Abu (24 tuổi, sống ở Singapore) tạo một hồ sơ trên mạng rồi đăng quảng cáo dịch vụ “bóc bánh trả tiền” dưới các tên nữ giới để hút khách. Sau đó những nam giới quan tâm sẽ liên lạc với Ramlan. Có khi anh ta lại quảng cáo bản thân là người chuyển giới hoặc người dùng hormone nữ nhưng chưa chuyển giới. Khi khách “làng chơi” liên lạc, Ramlan xin ảnh khỏa thân của họ.

Tuy nhiên, sau khi anh ta nhận được các bức ảnh khỏa thân của khách. Ramlan “trở mặt” đe dọa sẽ tung các ảnh này lên mạng trừ khi họ chuyển tiền. Ramlan tống tiền và lừa đảo ít nhất 10 nạn nhân trong thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 10/2018.

Nhờ chiêu trò này mà nam thanh niên 24 tuổi đút tút 6.000 đô la Singapore (hơn 102 triệu đồng). Mới đây, Ramlan Abu đã bị xét xử. Sau phiên tòa hôm 12/6/2019, Ramlan Abu lĩnh mức án 6,5 năm tù và bị đánh 10 roi.

Tháng 9/2018, một nam thanh niên 22 tuổi thấy quảng cáo bán dâm của Ramlan. Vị khách trẻ nghĩ rằng Ramlan là phụ nữ, nên anh đồng ý gửi ảnh khỏa thân cho Ramlan. Sau đó, 2 người gọi video theo đề nghị của Ramlan. Khi bắt đầu cuộc gọi, nam thanh niên 22 tuổi vẫn tin Ramlan là phụ nữ và đồng ý trả 55,55 đô la Singapore (hơn 944.000 đồng) để xem “tự sướng”. Tuy nhiên, khi vị khách phát hiện Ramlan không phải là nữ, cuộc gọi video dừng lại. Nam thanh niên vẫn chuyển số tiền như thỏa thuận.

Tưởng như mọi chuyện sẽ kết thúc ở đó, Ramlan “cò cưa” yêu cầu nạn nhân phải trả thêm 90 đô la Singapore. (1,9 triệu đồng) Thậm chí, anh ta còn gửi cho nam thanh niên 22 tuổi một bài đăng trên Facebook kèm hình ảnh riêng tư và ảnh có mặt của người này.

Ramlan nói với nạn nhân sẽ không gỡ bài đăng trên Facebook nếu như không chuyển thêm 90 đô la Singapore. Vì lo sợ cho danh tiếng cá nhân, nam thanh niên 22 tuổi đồng ý gửi tiền. Tổng cộng người này chuyển 31 lần với tổng số tiền 3.110 đô la Sing (52,8 triệu đồng) cho Ramlan trong vòng 1 tháng. Sau đó, nạn nhân đã báo cáo sự việc với cảnh sát.

Nhiều nạn nhân “sập bẫy”

Tiếp đó, Ramlan lại quảng cáo bản thân là người đàn ông đã tiêm hormone để có được bộ ngực như phụ nữ nhưng chưa chuyển giới. Sau khi đọc quảng cáo, một người đàn ông 34 tuổi liên lạc với Ramlan hồi tháng 10/2018. Hai người hẹn gặp nhau tại nhà của Ramlan. Người đàn ông trả 60 đô la Singapore (hơn 1 triệu đồng) sau khi làm “chuyện ấy” và ra khỏi nhà lúc 3h30 sáng.

Tuy nhiên, Ramlan lại dùng một số điện thoại khác gọi cho nạn nhân và giả vờ là người đại diện của mình đòi thêm 100 đô la Singapore (hơn 1,7 triệu đồng).

Tháng 8/2018, một người đàn ông khác liên lạc với Ramlan vì nghĩ rằng anh ta là người chuyển giới sau khi đọc quảng cáo trên mạng. Vị khách này nhận được báo giá là 300 đô la Sing (hơn 5,1 triệu đồng) cho “chuyện ấy”.

Thông qua tin nhắn, Ramlan cho rằng vị khách “làng chơi” khiến anh ta chờ đợi nhưng không xuất hiện. Ramlan lại giở chiêu trò gửi một bài đăng lên mạng kèm ảnh và thông tin cá nhân của người đàn ông này, yêu cầu gửi tiền nếu muốn gỡ các thông tin này. Vị khách “làng chơi” đồng ý chuyển 350 đô la Singapore (hơn 5,9 triệu đồng) cho Ramlan.

Ramlan Abu bị bắt ngày 23/10/2018. Khi Ramlan bị bắt, cảnh sát còn phát hiện ma cả ma túy đá và dụng cụ dùng ma túy.

Việt Phong (Theo Channel News Asia)

Đang tải...
Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Một người ở Quảng Ngãi trúng thưởng 3,2 tỷ đồng từ Vietlott

Một người ở Quảng Ngãi trúng thưởng 3,2 tỷ đồng từ Vietlott

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

TIN MỚI