Lên Đà Lạt mua áo ấm tặng trẻ em nghèo

Từ đầu năm đến nay, các cô trong Hội phụ nữ từ thiện TP.HCM đã nhiều lần lên Đà Lạt để mua áo ấm về tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Tây Nguyên.

Đến nay, qua tám đợt tổ chức, hội đã trao hàng ngàn chiếc áo ấm cho trẻ em ở xã Ea Jieng, huyện Krong Pak, tỉnh Đắc Lắk.

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu nằm trong chuỗi các chương trình từ thiện mà Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM đã và đang thực hiện. Trong báo cáo sơ kết hoạt động sáu tháng đầu năm 2016 được tổ chức vào sáng nay (11-7), hội đánh giá cao hiệu quả của công tác thiện nguyện cũng như vai trò của các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã cùng chung tay chăm lo cho người nghèo.

1468227526-4580-1-60083

Bà Tiêu Kim Thuận- PCT Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2016 của hội. Ảnh: THANH TUYỀN

Với tên gọi “Áo ấm tình thương”, những chiếc áo ấm đã được trao tận tay cho các em nhỏ tại trường tiểu học ở xã Ea Jieng, huyện Krong Pak, tỉnh Đắc Lắk. ua tám lần tổ chức với mỗi đợt gồm 300 phần quà cho đồng bào dân tộc và 100 phần quà cho học sinh, hội đã góp phần chăm lo cho cuộc sống của đồng bào Tây Nguyên.

1468227526-8538-2-81553

Dù đã cao tuổi nhưng các thành viên của Hội luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Trong ảnh, các cô trong hội cùng dự lễ khánh thành xây cầu cho người dân miền Tây. ẢNH: TL

Ngoài ra, những thành viên trong hội cũng tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa khác như thực hiện bữa ăn dinh dưỡng hàng tháng cho gần 210 cụ già trên địa bàn thành phố, xây dựng nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố và các tỉnh lân cận; tổ chức xây cầu nông thôn cho các tỉnh miền Tây, chăm lo cho trẻ em nghèo hiếu học thông qua các chương trình học bổng, mở các lớp dạy nghề…

Hầu hết các thành viên trong hội đều là những người lớn tuổi, tuy vậy nhưng nhưng họ vẫn nhiệt tình đi vận động, tham gia xây nhà, xây cầu cho người nghèo.

1468227526-2537-3-70213

Chăm lo bữa ăn cho gần 210 cụ già trên địa bàn thành phố với đầy đủ chất dinh dưỡng cũng là một chương trình trọng điểm của hội. ẢNH: TL

1468227526-8029-4-60525

Từng tham gia nhiều hoạt động cùng với hội, bà Nguyễn Thị Hồng- Nguyên PCT UBND TP.HCM (ở giữa bức ảnh) nhận định các hoạt động thiện nguyện sẽ góp phần chăm lo cho người nghèo thành phố được tốt hơn. ẢNH: THANH TUYỀN.

Từng tham gia công tác tại hội, bà Nguyễn Thị Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ, những lần cùng mọi người đi trao từng căn nhà, hiểu thêm những số phận nghèo khó của người dân là khoảng thời gian bà cảm nhận được rõ hơn về đời sống của người dân nghèo. “Có xuống tận nhà của họ mới thấy xã hội chúng ta còn những phận người quá bi đát, để rồi có thêm động lực mà giúp đỡ họ có được cuộc sống đủ đầy hơn”- bà Hồng nói.

Cũng tại buổi lễ, bà Hồng đã đóng góp hai chiếc xe đạp để hỗ trợ cho hai em học sinh sắp tới sẽ bước vào đại học tại Mái ấm Ánh Sáng. “Tôi biết được có bốn em cần có phương tiện đi lại, mà nghe nói là có một chị góp hai chiếc cho hai em rồi. Còn hai em chưa có tôi sẽ góp, cả bốn em sẽ có phương tiện để đi học”- bà Hồng chia sẻ.

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

TIN MỚI