Lễ tang phóng viên Đinh Hữu Dư: Truy tặng Bằng khen trong nước mắt

Sáng nay, ngày 14/10/2017, lễ tang của phóng viên Đinh Hữu Dư (phóng viên TTXVN) được tiến hành tại nhà riêng ở Thành phố Ninh Bình.

Sau khi tìm thấy thi thể của phóng viên Đinh Hữu Dư vào chiều ngày 13/10, tại khu vực cầu Văn Phú, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, gia đình đã đón phóng viên xấu số quê nhà tại số 29, ngõ 92, đường Xuân Thành, Tân Trung, Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Phóng viên Đinh Hữu Dư sinh năm 1988, đang công tác tại TTXVN, qua đời do tai nạn khi đang tác nghiệp tại Yên Bái.

Đến đưa tiễn người quá cố ngoài gia đình, người thân còn có sự hiện diện của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên TTXVN, những người bạn, cùng các đồng nghiệp. Không ai có thể ngờ sự việc lại diễn ra một cách đột ngột, lấy đi sinh mạng của chàng trai sinh năm 1988.

Để tôn vinh tinh thần quả cảm, quên mình khi tác nghiệp, Hội Nhà báo Việt Nam quyết định truy tặng Bằng khen cho Phóng viên Đinh Hữu Dư (phóng viên TTXVN bị lũ cuốn trôi ở Yên Bái ngày 11/10) “Vì đã có hành động dũng cảm hi sinh thân mình trong khi thực hiện nhiệm vụ”.

Ông Mai Đức Lộc – Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam đọc quyết định truy tặng Bằng khen.

Cùng với đó, để thể hiện sự tiếc thương vô vàn, đoàn đại diện của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, cùng với vòng hoa của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới làm lễ viếng và thắp hương tưởng nhớ.

Phó Thủ tướng Chính phủ – Trịnh Đình Dũng gửi vòng hoa chia buồn.

Sự ra đi của phóng viên Đinh Hữu Dư đã để lại niềm tiếc thương vô bờ cho gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Trong gia đình, có hai anh em, Dư là người con cả. Mặc dù gia đình khó khăn về kinh tế nhưng từ nhỏ anh đã phấn đấu hết mình trong học tập cũng như đời sống.

Anh luôn được đánh giá là một người con có hiếu, mẫu mực; một người đồng nghiệp năng lực, hòa đồng; một người bạn hiền lành, gần gũi.

Lễ viếng phóng viên Đinh Hữu Dư được tổ chức từ 7 giờ đến 13 giờ hôm nay – thứ Bảy, ngày 14/10/ 2017 (tức ngày 25 tháng 8 năm Đinh Dậu).

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ tang của phóng viên Đinh Hữu Dư.

Những vòng hoa trắng thể hiện sự tiếc thương dành cho người phòng viên sinh năm 1988.

Đại diện Khóa Báo chí – Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Nơi phóng viên Dư đã từng theo học) đến thăm viếng.

Nhà báo Lê Bình và đoàn đại diện VTV24 đến lễ viếng để tưởng nhớ phóng viên Đinh Hữu Dư (Trước đó anh Dư đã từng có thời gian công tác tại VTV24).

Bạn bè đồng nghiệp cũng có mặt sẻ chia nỗi buồn với gia đình Phóng viên Đinh Hữu Dư.

Các đồng nghiệp là việc tại Thông tấn xã Việt Nam đến chia buồn.

Người thân khóc ngất vì sự ra đi đột ngột của Đinh Hữu Dư.

Người nhà, người thân và đồng nghiệp nghẹn ngào giây phút ly tan.

Phóng viên Đinh Hữu Dư sinh ngày 02/8/1988; quê ở Tân Trung, Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hệ chính quy, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường đại học. Anh là thạc sỹ báo chí hệ chính quy, trúng tuyển Kỳ thi tuyển phóng viên của TTXVN năm 2016, sau đó anh nhận nhiệm vụ do TTXVN phân công tại Cơ quan TTXVN tại Yên Bái từ ngày 1/10/2016.

Trước đó, trưa 11/10, khi đang tác nghiệp đưa tin, ghi hình, chụp ảnh trên cầu Thia, gồm 5 nhịp nối huyện Văn Chấn với thị xã Nghĩa Lộ tỉnh Yên Bái, phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư (Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái) đã bị nước cuốn trôi mất tích khi một nhịp cầu bất ngờ đổ sập xuống dòng nước lũ.

Đang tải...
Đắk Lắk: Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe

Đắk Lắk: Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe

Gia Lai: Giáo viên trường huyện lừa chạy thi công chức

Gia Lai: Giáo viên trường huyện lừa chạy thi công chức

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Đồng loạt tăng vọt

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Đồng loạt tăng vọt

Đắk Lắk: Nửa đêm hàng chục nhân viên massage vẫn tụ tập ăn nhậu, bất chấp lệnh cấm

Đắk Lắk: Nửa đêm hàng chục nhân viên massage vẫn tụ tập ăn nhậu, bất chấp lệnh cấm

TIN MỚI