Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An'

Tại lễ hội, hơn 500 cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô, các nữ sinh… đã tham gia diễu hành trong tà áo dài nhiều màu sắc rực rỡ, làm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh. Sáng 29-11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề 'Hương sắc Tràng An'.

Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An' Ảnh 1

Sáng 29-11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề "Hương sắc Tràng An".

Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An' Ảnh 2

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội kết nối – vươn xa” do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện, với mong muốn góp phần tôn vinh giá trị của áo dài – một biểu tượng của vẻ đẹp và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam.

Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An' Ảnh 3

Tại lễ hội, hơn 500 cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô, các bé gái, nữ sinh… đã tham gia diễu hành trong tà áo dài nhiều màu sắc rực rỡ, làm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An' Ảnh 4

Với hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa tình yêu và niềm tự hào của mỗi người phụ nữ Hà Nội với trang phục áo dài truyền thống, mong muốn giá trị của áo dài sẽ được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là di sản văn hóa thế giới.

Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An' Ảnh 5

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh khẳng định, áo dài luôn gắn bó với đời sống của người Việt Nam, là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An' Ảnh 6

Trang phục áo dài song hành với phụ nữ Việt trên mọi miền đất nước và có mặt ở nhiều quốc gia. Lễ hội nằm trong chuỗi các hoạt động liên quan đến áo dài đã và đang diễn ra sôi nổi khắp các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước.

Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An' Ảnh 7

Từ thành thị cho tới nông thôn, trên đường phố hay trong các trường học, công sở, ở đâu cũng dễ bắt gặp hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha trong tà áo dài. Áo dài góp phần tôn lên vẻ đẹp vừa kín đáo vừa dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt.

Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An' Ảnh 8

Nhiều người dân thích thú ghi lại những hình ảnh đẹp tại lễ hội áo dài.

Lễ hội Áo dài 'Hương sắc Tràng An' Ảnh 9

Thiếu nữ Hà nội tự hào, rạng rỡ khi được khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống.

Viết Thành

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

TIN MỚI