LĐBĐ Serbia yêu cầu FIFA cấm Xhaka, Shaqiri thi đấu ở World Cup 2018

Diễn biến mới nhất liên quan tình huống ăn mừng bàn thắng của Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri, Liên đoàn bóng đá Serbia sẽ kiện lên FIFA.

Highlights Serbia 1-2 Thụy Sĩ: Shaqiri rực sáng Tiền vệ Shaqiri đã kết thúc hoàn hảo pha phản công nhanh của Thụy Sĩ ở cuối trận, qua đó đem về chiến thắng 2-1 cùng 3 điểm trọn vẹn cho Thụy Sĩ.

Xhaka và Shaqiri là hai cầu thủ ghi bàn ở trận Thụy Sĩ – Serbia. Cả hai đều thực hiện pha ăn mừng bằng cách chồng hai cánh tay vào nhau. Giới phân tích chỉ ra, đó là biểu tượng đôi cánh đại bàng nằm giữa lá cờ Albania.

Xhaka và Shaqiri đang gặp vấn đề lớn sau tình huống ăn mừng.

Hai ngôi sao sáng nhất của Thụy Sĩ đều sinh ra ở Albania. Quốc gia này từ lâu có mâu thuẫn gay gắt với Serbia. Vì thế, tình huống ăn mừng của Xhaka và Shaqiri gây nên rất nhiều tranh cãi. Phần lớn ý kiến đều cho rằng cảm xúc của cả hai đã vượt xa tinh thần của một trận bóng đá.

Trên tờ Mirror , Shaqiri lên tiếng giải thích: “Đó là cảm xúc trong bóng đá, tình huống của Xhaka cũng vậy. Lúc này, tôi không muốn nhắc nhiều đến chuyện này”.

HLV trưởng của Thụy Sĩ, ông Vladimir Petkovic cũng lên tiếng bảo vệ học trò: “Đừng nên pha trộn giữa hai yếu tố bóng đá và chính trị”. Cùng quan điểm, HLV Serbia, ông Mladen Krstajic yêu cầu mọi chuyện chấm dứt: “Chúng ta chỉ nên nói đến vấn đề ở bên trong sân cỏ”.

Shaqiri khẳng định đó chỉ là cảm xúc tức thời.

Tất cả đều muốn vụ lùm xùm này nhanh chóng kết thúc, nhưng FA thì không. Họ muốn sự trừng phạt thích đáng từ FIFA cho bộ đôi của Thụy Sĩ.

Sau trận, Xhaka còn đăng tấm ảnh ăn mừng lên mạng xã hội, kèm theo lời nhắn nhủ: “Nhìn này Serbia, đó là lý do vì sao người ta gọi tôi là Granit Kosovo”. Anh nhanh chóng xóa vì bị chỉ trích quá nhiều.

Một khi đơn kiện được gửi lên, không loại trừ khả năng FIFA sẽ vào cuộc điều tra hành động của Xhaka và Shaqiri. Tổ chức quyền lực nhất của bóng đá thế giới đặc biệt nghiêm khắc với những hành động liên quan đến chính trị trên sân cỏ.

Highlight 3D: Shaqiri ghi bàn phút cuối, Thụy Sĩ giành trọn 3 điểm Nhận đường chọc khe của đồng đội, Shaqiri có pha bứt tốc ở cự ly 1/3 sân, vượt qua hậu vệ Serbia và ghi bàn cho Thụy Sĩ vào phút thứ 90.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI