Lazada, Thế Giới Di Động tiếp tục sụt giảm lượng truy cập

Trong quý II/2019, lượng truy cập trung bình mỗi tháng vào website Lazada và Thế Giới Di Động lần lượt là 28,3 và 25,3 triệu lượt.

Lazada, Thế Giới Di Động tiếp tục sụt giảm lượng truy cập Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam do iPrice Insights công bố, trong quý II/2019, sàn thương mại điện tử có lượt truy cập lớn nhất là Shopee với 38,5 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng, thấp hơn mức 40,7 triệu lượt truy cập của quý I/2019.

Đứng thứ 2 là Tiki với 33,7 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng, cũng thấp hơn mức 35,6 triệu lượt truy cập vào quý II/2019. Lazada tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 với 28,3 triệu lượt truy cập.

Lazada, Thế Giới Di Động tiếp tục sụt giảm lượng truy cập Ảnh 2

Bản đồ Thương mại điện tử Quý II/2019

Xu hướng chung của quý II/2019 là các trang thương mại điện tử đều sụt giảm nhẹ số lượng truy cập trung bình mỗi tháng nhưng thứ tự không thay đổi nhiều.

Duy chỉ có Sendo vượt lên Thế Giới Di Động khi đạt 28 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng trong quý II/2019 còn Thế Giới Di Động lại sụt giảm từ 28,8 triệu xuống còn 25,3 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng.

Như vậy, trong nửa đầu năm 2019, Lazada và website bán hàng online của Thế Giới Di Động tiếp tục sụt giảm lượng truy cập. Bởi Lazada từng là sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam với khoảng 42 triệu lượt truy cập mỗi tháng trong năm 2018 còn Thế Giới Di Động cũng từng có thời điểm đạt tới 39 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Tuy nhiên, một website khác của Thế Giới Di Động là Điện Máy Xanh lại đang gia tăng số lượt truy cập. Trong khi, trang web này chỉ đạt 9 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng vào quý IV/2018 và xếp ở vị trí thứ 7, dưới FPT Shop đạt 9,2 triệu lượt truy cập thì sang quý II/2019, trang web này đã đạt 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng vượt lên FPT đạt 9,9 triệu lượt truy cập.

Mặc dù vậy, Lazada vẫn là sàn thương mại điện tử có lượng theo dõi lớn nhất trên Facebook đạt tới 28 triệu lượt theo dõi, bỏ xa các đối thủ như Shopee đạt 14 triệu lượt theo dõi, Thế Giới Di Động (3,3 triệu lượt theo dõi), Tiki (2,8 triệu lượt theo dõi) hay Sendo (2,7 triệu lượt theo dõi) do tích lũy được lượng lớn người theo dõi nhờ thành lập từ lâu.

Còn trên nền tảng Youtube thì CellphoneS là doanh nghiệp có lượng người theo dõi lớn nhất và Shopee được theo dõi nhiều nhất trên Instagram.

NGUYỄN THẮM

Đang tải...
Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

Từ TP HCM ra Hà Nội bắt cóc con nợ, dọa ‘cắt ngón tay, lưỡi, lấy tim’ ép trả 1 tỉ đồng

Từ TP HCM ra Hà Nội bắt cóc con nợ, dọa ‘cắt ngón tay, lưỡi, lấy tim’ ép trả 1 tỉ đồng

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

TIN MỚI

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Thau cá rô ruộng tươi rói nhảy tanh tách, mớ lươn đồng bò trườn. Sản vật mùa nước nổi miền Tây như cá linh, cá...