Lấy ý kiến người lao động tại Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo

Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tập thể người lao động tham gia vào dự thảo Nội quy lao động Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo – doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn (có địa chỉ hoạt động tại tầng 7, tòa nhà Ford, 311 – 313 Trường Chinh, Hà Nội).

Chủ trì Hội nghị lấy ý kiến tập thể người lao động vào dự thảo Nội quy lao động Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo có bà Vũ Thị Trình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng và ông Đào Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo.

Lấy ý kiến người lao động tại Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo Ảnh 1

Bà Vũ Thị Trình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phát biều tại Hội nghị.

Hội nghị diễn ra theo hình thức họp trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh với tổng số 335 người lao động tham gia. Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phần mềm đồ họa, người lao động đa số là lao động trẻ nên việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ Hội nghị được tận dụng tối đa, đem lại hiệu quả cao.

Tại Hội nghị, bà Vũ Thị Trình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã quán triệt một số nội dung, yêu cầu Hội nghị lấy ý kiến người lao động nhằm đảm bảo tính dân chủ, hướng tới mục tiêu xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Lấy ý kiến người lao động tại Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo Ảnh 2

Bà Vũ Thị Trình đề cao việc lấy ý kiến người lao động nhằm đảm bảo tính dân chủ.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động Quận khẳng định nội dung của dự thảo Nội quy lao động về cơ bản đã bám sát quy định của Bộ luật Lao động năm 2019. Trong đó, một số khoản, điểm đem đến cho người lao động quyền lợi cao hơn so với luật định để thu hút người lao động gắn bó với Công ty.

Điển hình như: chế độ lương – thưởng, phúc lợi cao; quyền lợi của người lao động khi nghỉ phép, nghỉ thai sản được quy định chi tiết; môi trường làm việc năng động, sáng tạo, đảm bảo tính cạnh tranh trong thời kỳ đẩy mạnh toàn cầu hóa và ứng dụng công nghệ 4.0,…

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý nghiên cứu, bổ sung và chỉnh sửa một số nội dung liên quan đến: quy định khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, lược bỏ một số khoản về xử lý kỷ luật người lao động không được quy định trong luật,…

Lấy ý kiến người lao động tại Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo Ảnh 3

Hầu hết, người lao động của Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo nhất trí với dự thảo Nội quy lao động của Công ty.

Kết thúc Hội nghị, ông Đào Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng và hứa sẽ xem xét, tiếp thu ý kiến của người lao động, ý kiến của Liên đoàn Lao động Quận để hoàn thiện dự thảo Nội quy lao động đảm bảo tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

Qua tìm hiểu, được biết, thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 và Nghị định 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động năm 2019 về điều kiện lao động và quan hệ lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã hướng dẫn Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo xây dựng bản dự thảo Nội quy lao động Công ty gồm 3 Phần, 9 Chương và 40 Điều. Đồng thời, yêu cầu Công ty gửi bản dự thảo Nội quy lao động đến 100% người lao động để nghiên cứu, đóng góp ý kiến hoàn thiện nội dung của Dự thảo trước khi ban hành.

H.P

Đang tải...
Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Tiếp viên trẻ đẹp phục vụ quý ông khỏa thân

Tiếp viên trẻ đẹp phục vụ quý ông khỏa thân

Diễn biến mới nhất vụ bé gái 13 tuổi bị sát hại, chôn xác trong rừng phi lao chấn động Phú Yên

Diễn biến mới nhất vụ bé gái 13 tuổi bị sát hại, chôn xác trong rừng phi lao chấn động Phú Yên

TIN MỚI