Lật thuyền 3 người chết ở Đắk Nông: “Giá mà có chiếc cầu…”

Một ngày sau vụ lật thuyền đáng tiếc xảy ra, tất cả người dân xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long vẫn chưa hết bàng hoàng, thương xót trước tấn bi kịch đổ xuống ngôi nhà nhỏ của chị Lý Thị Mai.

>> Đắk Nông: Lật thuyền trên hồ thủy điện làm 3 người mất tích

Chỉ trong một buổi sáng, anh Đặng Anh Quốc (SN 1980, chồng chị Mai), anh Lý Văn Tiến (SN 1987, em chị Mai) và bé Đặng Anh Giáp (SN 2007, con trai chị Mai) đã vĩnh viễn ra đi sau sự cố lật thuyền xảy ra trên lòng hồ thủy điện Đắk N’Teng.

lat-thuyen-3-nguoi-chet-o-dak-nong-gia-ma-co-chiec-cau

Rất đông người dân đến chia sẻ mất mát với gia đình chị Mai

Đêm hôm trước (1/1), cả thôn 3A, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long dường như không ngủ. Mọi người tập trung lại hết ngôi nhà gỗ của chị Mai để chia sẻ nỗi đau với gia đình, mỗi người một tay phụ giúp đám tang của 3 nạn nhân xấu số. Bên ngoài sân, chiếc quan tài vẫn còn để trống nhưng khói hương đã nghi nghút. Không kèn, không trống, không gian im lặng đến não nề, càng khiến không khí u uất, thảm thiết.

Dường như không còn đủ sức để chịu đựng nỗi đau này thêm nữa, chị Mai ngồi vật một góc, mắt thẫn thờ như người mất hồn. Cứ mỗi khi có người vào hỏi thăm, chị chỉ nhìn trân trân lên nóc nhà, nước mắt cứ thế chảy ướt đẫm hai vai áo. Thi thoảng, người phụ nữ bất hạnh ấy chỉ rên rỉ một câu ai oán: “Sao chồng, con tôi lại khổ thế này?”

Anh Hoàng Văn Đoàn (hàng xóm của chị Mai) cho biết, anh là đồng hương với anh Quốc, từ Cao Bằng vào đây lập nghiệp. Buổi sáng hôm xảy ra tai nạn thương tâm, gia đình anh Quốc đang vận chuyển cà phê nhân về bán để trả nợ tiền phân bón.

Theo anh Đoàn, phong tục của đồng bào Tày cấm kỵ đưa thi thể người chết trẻ vào trong nhà nên từ đêm hôm qua, sau khi tìm thấy thi thể cháu Giáp, gia đình đã tổ chức an táng cho cháu. Riêng đối với nạn nhân Lý Văn Tiến (em trai chị Mai), ngay trong đêm 01/01, thi thể anh cũng được gia đình thuê xe đưa về Gia Lai an táng.

lat-thuyen-3-nguoi-chet-o-dak-nong-gia-ma-co-chiec-cau

Nhiều năm nay các hộ dân đang đều chọn cách đi bằng thuyền để rút ngắn thời gian

Theo người dân sinh sống quanh khu vực hồ thủy điện Đắk N’Teng, đây là hồ chứa nước tự nhiên, phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Khoảng hơn 3 năm nay, bên cạnh chứa nước tưới tiêu, hồ này còn tích nước để làm thủy điện. Rẫy cà phê của gia đình chị Mai cùng vài chục hộ dân khác nằm trên một quả đồi giữa lòng hồ, để đến được đây phải dùng thuyền hoặc đi theo một lối mòn cách trung tâm UBND xã khoảng 20 km.

Nhiều năm nay các hộ dân đang sinh sống trên quả đồi này đều chọn cách đi bằng thuyền để rút ngắn thời gian. Chính quyền địa phương cũng hỗ trợ mỗi gia đình 2-3 chiếc ao phao để đảm bảo an toàn nhưng hôm xảy ra sự việc, gia đình chị Mai ra bến thì mất 1 chiếc, chỉ còn 1 chiếc áo phao nên nhường nhau không ai mặc.

Trước đó, tại hồ thủy điện này cũng đã xảy ra một vụ tai nạn tương tự khiến một người thiệt mạng. Vào mùa khô, gió tại khu vực này thổi rất mạnh nên các hộ dân đã có kiến nghị việc làm cầu để người dân qua lại thuận tiện hơn.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Nguyễn Anh Sáng, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn thông tin: “Hiện quả đồi có khoảng 500 ha, với hơn 100 hộ dân đang canh tác. Trước kia có đường đi vào nhưng sau khi thủy điện đắp đập thì con đường trên rất khó đi nên ít người đi lại. Sắp tới chúng tôi sẽ đề nghị với UBND tỉnh làm việc với công ty thủy điện để làm cầu hoặc tu sửa đường”.

“Trước đó địa phương cũng đã làm việc với công ty thủy điện nhưng do dự án trước đây không yêu cầu thủy điện làm đường nên bây giờ vẫn chưa tìm được kinh phí. Giá mà có chiếc cầu thì đâu đến nỗi ”, ông Sáng thở dài.

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

TIN MỚI