Lật tẩy 16 website bán điện thoại giả

Samsungvietnam.online chỉ là một trong 16 website mà Công ty TNHH Relex Việt Nam đã dùng để bán hàng giả.

Một trang web bán điện thoại di động của Công ty Relex – Ảnh chụp màn hình

Hôm nay (21.8), Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) công bố đã lật tẩy các website bán điện thoại giả mạo. Cụ thể, ngày 20.8, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với trinh sát cùng Phòng PA05 công an TP.Hà Nội kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh điện thoại Di động số tại địa chỉ số 27 Trần Bình (Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Relex Việt Nam do ông Lê Đình Sỹ làm Giám đốc.

Đoàn kiểm tra phát hiện công ty đang sử dụng 16 website có tên miền: didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online đã được ông Sỹ mở lại và thừa nhận đã sử dụng các website trên để kinh doanh.

Qua các chứng cứ và sổ kế toán tự lập, đoàn kiểm tra cũng phát hiện cửa hàng do ông Sỹ làm chủ đã mua 19 chiếc Samsung S10+ từ Lạng Sơn với giá từ 1,35 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng và đã bán qua website samsungvietnam.online với mức giá từ 1,8 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/chiếc. Việc mua bán số điện thoại trên không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Công ty Relex – Ảnh: QLTT

Ngoài ra, tại cửa hàng còn có 2 chiếc điện thoại di động Samsung A70; 1 chiếc điện thoại Samsung S10 và 1 chiếc điện thoại Samsung Note 9. Toàn bộ 19 chiếc điện thoại Samsung đã bán và 4 chiếc điện thoại Samsung hiện còn tại cửa hàng ở trên. Ông Lê Đình Sỹ đã tự nguyện khai báo là hàng nhái điện thoại Samsung chính hãng được mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ.

Đoàn kiểm tra cũng xác định, cửa hàng có 18 chiếc điên thoại di động Nokia 8800; 25 chiếc điện thoại di động Vertu; 13 chiếc điện thoại di động Vtretu không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số điện thoại di động không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc và các tài liệu liên quan và tiếp tục có buổi làm việc với ông Lê Đình Sỹ để làm rõ các vấn đề liên quan.

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm Samsung S10+ có giá từ 22 triệu đồng – 29 triệu đồng tùy dung lượng bộ nhớ.

An Yến

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Đắk Lắk: Bước đi khởi đầu xây dựng đô thị thông minh Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Bước đi khởi đầu xây dựng đô thị thông minh Buôn Ma Thuột

TIN MỚI