Lật mặt 2 ông trùm buôn ma túy xuyên quốc gia ở Sài Gòn

Ngụy trang bằng nhiều ngành nghề khác nhau, các 'ông trùm' dễ dàng buôn ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ trong thời gian dài trước khi bị cảnh sát lật mặt.

Ngày 1/9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an TP.HCM) cho biết vừa khám phá 2 đường dây buôn ma túy lớn từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.

Theo đó, giữa tháng 8, trinh sát Đội 4, PC47 phát hiện một số cửa hàng ĐTDĐ hoạt động mờ ám, có dấu hiệu ngụy trang nhằm làm việc phi pháp.

Lật mặt 2 ông trùm buôn ma túy xuyên quốc gia ở Sài Gòn Ảnh 1

Đi sâu điều tra, trinh sát làm rõ đây là một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia. Những kẻ cầm đầu là Nguyễn Quốc Khang (40 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và Đinh Nguyễn Hoàng Minh Trí (31 tuổi, ngụ quận 12). Bọn chúng từng có tiền án liên quan đến ma túy, và có thời gian thụ án cùng nhau.

Để che mắt lực lượng chức năng, Trí ngụy trang bằng việc mở nhiều cửa hàng buôn bán ĐTDĐ. Ngoài cửa hàng ĐTDĐ ở quận 2, Trí còn có một cửa hàng ĐTDĐ trên đường Lê Hồng Phong, quận 10.

Là kẻ cáo già, Trí rất kín kẽ trong việc bán hàng cấm. Những chân rết anh ta thu nộp chủ yếu là những kẻ từng thụ án chung trong tù. Thời điểm giao dịch thường vào ban đêm và rạng sáng.

Tài liệu điều tra của trinh sát cho thấy sức tiêu thụ ma túy của Trí đặc biệt lớn. Cứ 2-3 ngày, bọn chúng lại “đánh mẻ lớn” từ 3 kg ma túy trở lên. Sau khi thu thập đủ chứng cứ, cảnh sát quyết định cất lưới.

Tối 22/8, khi Khang mang 150 gr ma túy đá giao cho khách thì bị trinh sát khám xét, thu giữ. Khang khai số hàng cấm trên vừa mua của Trí và đang trên đường đem giao cho khách.

Từ lời khai của Khang, cảnh sát bắt giữ khẩn cấp Trí. Khám xét nơi ở của Trí ở quận 12 và cửa hàng ĐTDĐ trên đường Lê Hồng Phong, công an thu giữ gần 350 gr ma túy đá, 2 cân tiểu ly và nhiều tài liệu liên quan đến việc làm ăn bất chính. Trí khai thường xuyên lấy hàng từ Campuchia về TP.HCM bán lẻ.

Cũng trong thời gian trên, trinh sát Đội 3 (PC47, Công an TP.HCM) phát hiện một đường dây khác cũng buôn ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Đi sâu điều tra, lực lượng phòng chống ma túy phát hiện kẻ cầm đầu tổ chức tội phạm này là Lê Thanh Hải (51 tuổi, ngụ quận Bình Tân). Hải hành nghề thu mua phế liệu và các loại phụ tùng ôtô, xe máy.

Theo tài liệu thu thập, cứ 5-7 ngày, Hải lại đánh một chuyến “hàng” từ Campuchia về Việt Nam bằng xe khách.

Lật mặt 2 ông trùm buôn ma túy xuyên quốc gia ở Sài Gòn Ảnh 2

Khoảng 13h ngày 16/8, Hải lộ mặt nhận hàng tại bến xe An Sương thì bị cảnh sát bắt giữ. Kiểm tra bên trong bao tải, cảnh sát phát hiện 3 kg ma túy đá được ngụy trang kín kẽ.

Hải khai móc nối với các đối tượng bên Campuchia rồi vận chuyển về TP.HCM bán lại. Địa bàn tiêu thụ của Hải chủ yếu ở quận Bình Tân và các khu vực lân cận.

Lê Trai

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

TIN MỚI