Lát đá ngàn tỉ thu tiền lẻ đỗ xe: Ai nghiệm thu?

Chất lượng và kích cỡ đá lát cần được phân lớp rõ ràng dùng cho công năng nào, cho người đi bộ hay ô tô, xe máy, không được bừa bãi.

Chất lượng móng nền, đá đều mù mờ

Mặc dù vỉa hè Hà Nội trên nhiều tuyến phố đã thay thế gạch lát bền vững sử dụng được 50-70 năm tuy nhiên thực tế dù mới được sử dụng một thời gian ngắn đã vỡ nát. Đặc biệt, nhiều tuyến phố cho thuê vỉa hè làm bãi đỗ xe máy, ô tô đang xuống cấp nhiều như Vạn Phúc, Điện Biên Phủ, Ông Ích Khiêm…

Qua các chuyến đi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận thấy một số vị trí được thi công rất bừa bãi; chất lượng đá không đúng về cả kích cỡ lẫn độ dày.

Về vấn đề chất lượng công trình trên, chia sẻ với Đất Việt, ngày 8/12, PGS.TS Trần Chủng – Nguyên Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết: “Đối với một công trình xây dựng nói chung, như vỉa hè thì phải dựa trên nhiệm vụ thiết kế, nếu như thiết kế là vỉa hè cho người đi bộ thì nền phía dưới cũng phải làm cứng, hay móng trước khi lát đá cũng cần xem xét kỹ lưỡng.

Còn dùng khai thác làm việc khác như ô tô đi lại thì lớp móng cần thay đổi độ cứng ra sao, đá kích cỡ, độ dày cũng cần thay đổi, có tiêu chí cụ thể.

Ô tô đỗ trái phép trên vỉa hè phố Ông Ích Khiêm.

Vì rõ ràng vỉa hè được làm ra để cho người đi bộ mà giờ lại thực hiện nhiệm vụ khác chức năng của nó, tức là chịu tác động khác, tôi không hiểu cách quản lý của thành phố. Vì nếu cho ô tô đi lên thì phải tính toán tải trọng xe cộ đi lại, đây là một sai lầm, dùng công năng không đúng với thiết kế , chức năng chính thức của công trình.

Vì thế, tôi cho rằng, cần giải quyết mấu chốt khâu quản lý vỉa hè đô thị. Đồng bộ những gì xuất hiện trên vỉa hè. Ai là chủ, ai là người quản lý?. Muốn vỉa hè đẹp dù sử dụng bất cứ vật liệu khai thác nào, các tuyến phố phải đạt chuẩn về hạ tầng

Vỉa hè Hà Nội đã có quá trình phát triển với biến động của các vật liệu khác nhau. Đặc biệt, cấu trúc tự nhiên, nền vỉa hè cơ bản không giống nhau. Đơn cử, có sự khác biệt giữa sử dụng vỉa hè ra vào khu vực nhà, cơ quan với nhiều ô tô, xe máy.

Do vậy, mỗi một tuyến phố cần nghiên cứu đánh giá lại hiện trạng nền móng để có hướng chủ động xử lý hợp lý. Không thể có giải pháp đồng loạt cho tất cả các tuyến phố vỉa hè ở cấu tạo nền”.

Bên cạnh đó, theo ông Chủng, phải giám sát chặt chẽ quá trình thi công, đặc biệt khi thi công nền móng. Quy định hiện nay phải có lớp nền chắc bằng vữa xi măng, song thực tế đôi khi chỉ rải cát, rễ cây lổn nhổn dẫn tới nền móng không ổn định.

Nhiều đơn vị khi nghiệm thu chỉ tập trung vào yếu tố thẩm mỹ mà quên đi độ bền vững của nền móng. Do vậy, dưới những tác động khắc nghiệt của thời tiết, trọng lượng các loại phương tiện, hiện tượng gãy, nứt, rạn mới xuất hiện cực đoan.

Phải xác định chức năng rồi xác định kết cấu vỉa hè từ lớp nền, lớp móng, tính toán đảm bảo sự bền lâu, tôi không hiểu đây là đá gì, đã thử chịu lực hay chưa. Ở đây có hai việc, thứ nhất, móng dưới rải đá lên trên ra sao, chất liệu đá là gì; thứ hai, chất liệu cơ lý của đá chịu tải trọng bao nhiêu, cần có thông số cụ thể, sau đó quyết định chiều dày của đá.

Ví dụ tải trọng viên đá có tính chất cơ lý nhất định, nếu như dành cho người đi bộ thì chỉ cần 4-5cm, nhưng nếu tải trọng là ô tô thì cần 10cm, nhưng dùng sai công năng hỏng là tất yếu.

Tất nhiên các nền không đủ khả năng chịu lực chỉ cần đi lại nhiều là gẫy, nếu dùng sai công năng của một công trình chính là sự phá hoại, vi phạm thiết kế.

“Đáng lẽ các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố, Sở Xây dựng phải giám sát xem có thực hiện theo đúng quy định Luật Xây dựng đưa ra hay không, đã chọn được nhà thầu thi công phù hợp hay chưa?. Nên việc cần nhất là tìm được một người nhạc trưởng, quản lý vỉa hè trên, có sự tổng thể thì mới hiệu quả được.

Hiện tại trên vỉa hè một con phố nhưng có nhiều cơ quan cùng quản lý (giao thông, điện, cấp, thoát nước, chiếu sáng, quận huyện…). Do vậy, mới có chuyện vỉa hè vừa được các quận, huyện lát xong, điện, cấp, thoát nước, cáp thông tin lại…đến đào.

Vì vậy, nếu còn chưa thống nhất được việc quản lý vỉa hè, không những lát đá mà nhiều việc khác cũng khó khả thi”, ông Chủng chỉ rõ.

Ai giám sát, nghiệm thu?

Cũng đưa ra quan điểm về vấn đề này, TS Phạm Sỹ Liêm – Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng lại cho rằng, do chất lượng của đá lát vỉa hè chưa đáp ứng được nhu cầu.

Ngoài ra, chất lượng thi công không bảo đảm và tổ chức quản lý dự án lát vỉa hè không đủ trình độ, cũng như thiếu trách nhiệm trong hoạt động giám sát, dùng sai công năng của thiết kế ban đầu.

Vỉa hè trên đường Điện Biên Phủ bị hư hỏng nghiêm trọng do nhiều ô tô dừng đỗ.

Ông Liêm phân tích: “Việc chất lượng đá không đảm bảo, cả nền, cả kích thước đá không đạt chất lượng như Chủ tịch TP nói là do người đi mua không nghiệm thu sản phẩm.

Kích thước chỉ là một chuyện, quan trọng là đá có bị nứt nẻ hay không, người ta vẫn phải dùng mìn nổ các tảng to, rồi cẩu về cưa nhỏ thành các viên gạch lát, lúc nổ cũng có một bộ phận trong đá bị om, không vỡ ra nhưng đã có nứt nẻ nhỏ, mắt thường không thấy được, sau này có ngoại lực tác động vào thì sẽ vỡ thành nhiều miếng.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI