Lập biên bản, tạm giữ thuyền chở người đi cúng, rải vàng mã xuống sông Hương

Sau khi được thông tin, cơ quan chức năng Huế đã tạm giữ phương tiện, lập biên bản đối với những người liên quan đến việc cúng bái, rải vàng mã tại bến thuyền bên cầu lát sàn gỗ lim trên sông Hương.

Nhiều người dân ngỡ ngàng trước hành vi thản nhiên ném vàng mã xuống sông Hương chiều 5.5 – Ảnh: Đ.T

Chiều 6.5, Chủ tịch UBND TP.Huế Nguyễn Văn Thành cho biết chủ thuyền chở người tham gia cúng, rải vàng mã ở bến thuyền bên cầu đi bộ lát gỗ lim thuộc tuyến phố đi bộ ven bờ nam sông Hương trước đó một ngày đã được Công an TP.Huế mời lên làm việc, lập biên bản.

Bước đầu cơ quan công an tạm giữ chiếc thuyền du lịch (thuyền rồng) mang số hiệu TTH-0075 cùng một chiếc thuyền rồng khác đón trả khách trái quy định; cúng, rải vàng mã xuống sông Hương, ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường.

Công an đang làm rõ hai chiếc thuyền rồng đón, trả khách tại bến chưa được cấp phép, thực hiện việc cúng, rải vàng mã xuống sông Hương – Ảnh: Đ.T

Trao đổi với Thanh Niên , ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh thuộc UBND TP.Huế, xác nhận địa điểm diễn ra việc chủ thuyền TTH-0075 cùng người khác cúng bái, rải vàng mã xuống sông Hương chiều 5.5 thuộc trung tâm quản lý. Đây là bến thuyền chưa được cấp phép khai thác đón, trả khách nên xử lý vi phạm hành vi này thuộc Công an TP.Huế.

Riêng việc người dân lập bàn cúng tế trên bờ và ngang nhiên rải vàng mả, rác xuống sông Hương thuộc trách nhiệm của Trung tâm Công viên cây xanh. UBND TP.Huế đã tiến hành họp để chấn chỉnh tình trạng này ngay vào chiều 6.5, sau khi báo chí đăng tải. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo lãnh đạo UBND TP.Huế, Công an TP.Huế kiểm tra, xử lý nghiêm.

“Chúng tôi thấy trách nhiệm của mình và rút kinh nghiệm để sự việc tương tự không xảy ra. Đây là hành vi hết sức phản cảm, nhất là khi cả tỉnh, thành phố nỗ lực xây dựng Huế xanh – sạch – sáng”, ông Chinh phát biểu.

Vấn nạn rải vàng mã trên sông Hương diễn ra ngày một nhức nhối và đây là lần đầu tiên các cơ quan chức năng lập biên bản và sẽ xử lý nghiêm theo chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đáng chú ý, năm 2017, UBND tỉnh có quy định về việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị – nông thôn đến năm 2020, trong đó nghiêm cấm việc rải vàng mã xuống biển, hồ, sông, suối và nhiều tuyến đường. Nhưng năm 2018, một quyết định khác được ban hành sửa đổi, bổ sung thì đã bãi bỏ điều khoản này.

Đình Toàn

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Phía sau “27 tỉ đồng mua chức phó vụ trưởng”

Phía sau “27 tỉ đồng mua chức phó vụ trưởng”

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

TIN MỚI