Lãnh đạo xã không có tên trong danh sách tốt nghiệp nhưng vẫn có bằng

Cả 4 cán bộ của xã dù không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp THPT, nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp và nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt của xã.

Trong thời gian gần đây nhiều người dân ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) bàn tán xôn xao về việc nhiều cán bộ lãnh đạo của xã dù không có tên trong danh sách được công nhận tốt nghiệp THPT của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhưng số cán bộ này vẫn có bằng tốt nghiệp. Đặc biệt, trong số này có nhiều người đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt của xã như: Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Chủ tịch Hội Nông dân, Xã Đội phó.

Trụ sở UBND xã An Vĩnh, nơi có 4 cán bộ lãnh đạo không có tên trong danh sách tốt nghiệp THPT nhưng vẫn có bằng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, cũng như Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi UBND huyện Lý Sơn về kết quả xác minh văn bằng chứng chỉ của các cán bộ bị tố cáo dùng bằng giả trong quá trình công tác tại UBND xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn.

Theo đó, có 4 cán bộ hiện đang công tác tại xã không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp THPT như những gì được thể hiện trong bằng tốt nghiệp THPT của 4 vị cán bộ này đang lưu trong hồ sơ cán bộ công chức, bao gồm: ông Đặng Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; ông Võ Xuân Thế, Chủ tịch Hội Nông dân và ông Trần Mỹ Nam, Xã Đội phó.

Theo hồ sơ được UBND xã An Vĩnh cung cấp, ông Đặng Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND xã, có bằng tốt nghiệp THPT số hiệu A00425869 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cấp ngày 24/10/2011, với hình thức đào tạo: vừa làm vừa học; trong khi đó, đối với các ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Võ Xuân Thế, Chủ tịch Hội Nông dân; Trần Mỹ Nam, Xã Đội phó có bằng tốt nghiệp THPT số hiệu lần lượt là 0694466, 217313 và A00834503, với hình thức đào tạo: vừa học vừa làm và hệ bổ túc, cả 3 bằng đều do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cấp.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành xác minh, cả 2 Sở Giáo dục và Đào tạo đều khẳng định là 4 cán bộ này không có bảng điểm và cũng không có tên trong danh sách được công nhận tốt nghiệp THPT vào ngày ghi trong bằng tốt nghiệp của họ.

Bằng tốt nghiệp THPT của ông Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND xã có số A00425869 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cấp ngày 24/10/2011

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn thừa nhận, sau khi huyện nhận được phản ánh về việc có 1 số cán bộ của xã An Vĩnh dùng bằng tốt nghiệp THPT không đúng với quy định, huyện chỉ đạo cho phòng Nội vụ tiến hành xác minh; đồng thời gửi văn bản đến Sở Giáo dục và Đào tạo nhờ kiểm tra, rà soát, sau đó Sở đã trả lời và có 4 cán bộ nói trên không có tên trong danh sách được công nhận tốt nghiệp.

“Hiện huyện vẫn đang tiến hành xác minh lại 1 lần nữa cho chính xác, nếu đúng những cán bộ này xử dụng bằng tốt nghiệp THPT không đúng với quy định thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Ninh khẳng định.

Điều đáng nói, riêng đối với ông Đặng Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND xã không chỉ xử dụng bằng tốt nghiệp THPT “có vấn đề” mà khi bổ nhiệm vị lãnh đạo này ngồi vào vị trí Phó Chủ tịch UBND xã, ông này cũng không có bất kỳ 1 bằng cấp chuyên môn nào, chỉ có bằng trung cấp Chính trị.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk khẳng định ông Anh không có tên trong bảng điểm và danh sách công nhận tốt nghiệp.

Lý giải về vấn đề bổ nhiệm này, ông Trần Bút, Chủ tịch UBND xã An Vĩnh cho biết: “Mặc dù anh Đặng Ngọc Anh không đủ điều kiện để bổ nhiệm vào chức danh Phó Chủ tịch xã, nhưng vì anh Anh công tác lâu năm và xem xét công lao đối với đơn vị nên xã, huyện cũng đều tạo điều kiện để bổ nhiệm và hiện giờ anh Anh vẫn đang đi học”.

Đang tải...
Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

TIN MỚI