Lãnh đạo TP.HCM nghe báo cáo Covid-19, Giám đốc sở Công thương nói chuyện riêng

Chiều 7/9, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố họp trực tuyến, khi Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nghe báo cáo, phía lãnh đạo sở Công thương lại làm việc riêng, khiến tín hiệu âm thanh bị ảnh hưởng.

Cụ thể, sau khi nghe báo cáo tình hình chung của sở Y tế và trao đổi của địa phương, Phó Chủ tịch UBND Lê Thanh Liêm yêu cầu sở Công thương thông tin về việc đảm bảo hàng hóa, khẩu trang,…

Tuy nhiên, khi bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc báo cáo thì tín hiệu âm thanh bị ảnh hưởng. Lý do là ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc ngồi bên cạnh có nói điện thoại riêng, khiến cuộc họp bị ảnh hưởng.

Hình ảnh lộn xộn tại sở Công thương khi báo cáo lãnh đạo TP.HCM trong cuộc họp chống dịch Covid-19.

Cuộc điện thoại của ông Vũ kéo dài nửa phần báo cáo của nữ Phó Giám đốc, khiến cho các đầu cầu không thể nghe rõ phần này.

Được biết, ông Bùi Tá Hoàng Vũ mới được bổ nhiệm làm Giám đốc sở Công thương từ ngày 12/8 vừa qua. Trước đó, ông Vũ có nhiều năm làm Giám đốc sở Du lịch. Hồi năm 2015 – 2016, ông Vũ làm lãnh đạo quận 8 với vị trí Phó Bí thư Quận ủy rồi Chủ tịch UBND.

Phía sở Công thương TP.HCM cho biết, sức mua tại các chợ truyền thống được giữ ổn định trong tuần qua, từ 31/8 đến 6/9. Còn hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại đã ghi nhận nhu cầu lương thực thực phẩm tăng nhẹ là 4%.

Tuần qua, TP.HCM cũng đã nhắc nhở 702 người, xử phạt 180 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 36,1 triệu đồng. Lũy kế qua nhiều tuần cho thấy, đã có 3.949 trường hợp bị xử phạt, tổng số tiền là 792,9 triệu đồng.

Từ 18h ngày 7/9, TP.HCM cũng cho phép hoạt động vũ trường, quán bar hoạt động trở lại. Nhận định rằng tình hình tiếng ồn tăng cao trở lại, chính quyền quận 1 sẽ tăng cường giám sát kiểm tra, đảm bảo phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cũng khẳng định, lực lượng Thanh tra Sở sẽ phối hợp với địa phương để xử lý kịp thời cách trường hợp phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm và Giám đốc sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, địa phương có 3 người đang cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, sức khỏe ổn định không sốt, không ho.

Cũng đã có 91 người đã được tiến hành hành cách ly tại các cơ sở y tế quận, huyện. Trong đó, có 71 trường hợp có kết quả âm tính, 20 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Số trường hợp cách ly tập trung trong ngày là 1.080 trường hợp. Trong đó, cách ly tập trung tại thành phố là 265 người; cách ly tại các quận huyện là 154 người; cách ly tại các khách sạn (gồm các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao) là 661 người, số trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 224 người.

Về tổ chức xét nghiệm Covid-19, tính đến ngày 7/9, tổng số mẫu xét nghiệm (lũy tích) đã thực hiện cho tất cả các nhóm đối tượng là 136.990 mẫu.

Giám sát những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành có ca nhiễm Covid-19 được triển khai nghiêm túc. Có 316 người, cách ly tập trung 264 người, tại nhà 42 người, lấy mẫu xét nghiệm 286 người; 266 mẫu có kết quả âm tính, 20 mẫu chờ kết quả.

Hà Nhân

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

TIN MỚI