Lãnh đạo TP HCM thăm công nhân Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Ngày 22-1, đoàn lãnh đạo TP HCM do ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết công nhân, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Lãnh đạo TP HCM thăm công nhân Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước Ảnh 1

Phó Chủ tịch UNND TP Võ Văn Hoan chúc Tết, lì xì công nhân Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Võ Văn Hoan gửi lời thăm hỏi, chúc Tết đến tập thể công nhân, người lao động của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS; chủ đầu tư Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước) đang ngày đêm làm việc, xử lý hơn 10.000 tấn rác/ngày trong những ngày giáp Tết.

“Trong 1 năm qua, các anh chị công nhân, kỹ sư và chuyên gia nước ngoài đã làm việc hết sức mình, rất vất vả trong điều kiện và môi trường ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tết đến, người dân được nghỉ ngơi, vui chơi Tết, vui vẻ bên người thân cùng với gia đình mình nhưng những người làm trong lĩnh vực rất đặc thù như y tế, công an, môi trường đặc biệt là anh chị em công nhân xử lý rác phải lao động nhiều hơn ngày bình thường, vất vả cả ngày đêm” – ông Hoan chia sẻ.

Theo ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, những ngày giáp Tết là thời gian cao điểm của VWS. Lượng rác thải đổ về Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước liên tục tăng, công ty phải dồn hết nguồn nhân lực, tập trung tăng ca để tiếp nhận và xử lý hơn 10.000-12.000 tấn rác/ngày trong những ngày cao điểm vừa qua.

“12 năm gắn bó với VWS, anh chị em công nhân chưa bao giờ được đón giao thừa cùng gia đình, vì phải làm việc liên tục đến trưa mùng 1 Tết mới được nghỉ. Mọi người rất vui khi nhận được động viên kịp thời và lì xì từ lãnh đạo TP” – ông Kevin Moore bày tỏ.

Lãnh đạo TP HCM thăm công nhân Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước Ảnh 2

12 năm qua, nhiều công nhân, kỹ sư của VWS chưa có lần nào đón giao thừa

Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước là nhà máy xử lý rác thải quy mô lớn của thành phố, xử lý gần 2/3 lượng rác của TPHCM. Ông Hoan đánh giá trước áp lực xử lý rác ngày càng cao, việc VWS đang gấp rút thực hiện dự án chuyển đổi công nghệ đốt rác theo yêu cầu của UBND TP HCM để tận dụng nguồn tài nguyên này cho phát điện, sản xuất nhiên liệu sạch, phân bón là việc làm cần thiết, phù hợp với xu thế mới, công nghệ mới trong xử lý rác. Lãnh đạo TP kỳ vọng trong thời gian tới, công ty sớm triển khai dự án để cùng chung tay vì thành phố xanh sạch đẹp.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, khẳng định ngay trước Tết nguyên đán, công ty đã trình dự án trên, đang chờ TP phê duyệt.

Tin-ảnh: Hồng Thúy

Đang tải...
630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

TIN MỚI

EU thảo luận ngân sách hậu Brexit

EU thảo luận ngân sách hậu Brexit

Với việc thiếu đi một thành viên như Anh, EU được cho là sẽ vất vả để tìm ra sự cân bằng giữa các chính sách...