Lãnh đạo Sở Công Thương TP. Cần Thơ nói gì về thông tin trên địa bàn có 27 đại lý xăng dầu của Trịnh Sướng?

Giám đốc Sở Công thương TP. Cần Thơ Nguyễn Minh Toại xác nhận doanh nghiệp của Trịnh Sướng có 1 tổng kho chứa hàng hóa, cung cấp cho 27 đại lý trên địa bàn thành phố.

Hôm nay, tại kỳ họp thứ 13 HĐND TP Cần Thơ, nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu Nguyễn Phương Thủy chất vấn ngành công thương về tình hình buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn, và có hay không doanh nghiệp Cần Thơ liên quan đến vụ xăng giả của đại gia Trịnh Sướng.

Vietnamnet dẫn lời Đại biểu Nguyễn Phương Thủy: “Vụ sản xuất xăng giả của doanh nghiệp TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng, qua thông tin thì ở Cần Thơ có phân phối xăng của doanh nghiệp này”, bà Thủy hỏi ngành công thương đã tham mưu cho TP trong việc rà soát các điểm kinh doanh xăng dầu như thế nào, kết quả rà soát ra sao?”.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP. Cần Thơ nói gì về thông tin trên địa bàn có 27 đại lý xăng dầu của Trịnh Sướng? Ảnh 1

Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ Nguyễn Minh Toại trả lời về thông tin trên địa bàn có 1 tổng kho và 27 đại lý xăng dầu của Trịnh Sướng.

Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ Nguyễn Minh Toại cho biết, vụ xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng có ảnh hưởng đến Cần Thơ.Theo thông tin ông Toại cung cấp tại kỳ họp thì trên địa bàn TP Cần Thơ, doanh nghiệp của Trịnh Sướng có 1 tổng kho chứa hàng hóa, cung cấp cho 27 đại lý trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, theo Tuổi trẻ thì Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ cũng khẳng định: “Công an tỉnh Đắk Nông đã làm việc với Sở để nắm tình hình về DN này có hoạt động trên địa bàn thành phố hay không và chúng tôi đã cung cấp. Về chất lượng và kết quả cuối cùng thì Bộ Công an đang trong thời gian điều tra làm rõ.

Chúng tôi chưa xác định tình trạng vi phạm và số lượng vi phạm như thế nào vì ngành công thương không có quyền đi điều tra, mà chỉ cung cấp số liệu cho công an”.

Ông Toại cũng cho biết, sau khi công an điều tra xong sẽ có công bố trên phương tiện thông tin đại chúng về vi phạm của DN này.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP. Cần Thơ nói gì về thông tin trên địa bàn có 27 đại lý xăng dầu của Trịnh Sướng? Ảnh 2

Đường dây buôn bán xăng giả của Tịnh Sướng thu lời bất chính khoảng 135 tỷ đồng

Sau phần trả lời của Giám đốc Sở Công thương, ông Phạm Văn Hiểu, chủ tọa kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ cho rằng, ngành Công thương khi biết sự việc cần thông báo cho người dân và có biện pháp xử lý vấn đề xăng giả.

Ông Hiểu cho rằng, sự việc đang được Công an xử lý, nhưng khi biết được thông tin trên địa bàn có sự phân phối xăng giả của Trịnh Sướng thì ngành Công thương phải kiểm tra, chấn chỉnh, phạt và khuyến cáo người dân không được sử dụng xăng đó. Bởi người dân không biết được những cây xăng giả thì cứ vào đổ ảnh hưởng đến quyền lợi và gây hỏng xe của người dân, theo VOV.

Trước đó như đã đưa tin, Bộ Công an mới đây vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả có quy mô đặc biệt lớn tại Đắk Nông, TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng…

Theo cơ quan điều tra, ông Sướng và các bị can khai bắt đầu pha dung môi vào xăng từ 1/1/2017. Như vậy, đến ngày bị bắt, đường dây sản xuất, mua bán xăng giả của ông này có thời gian hoạt động là 29 tháng.

Các đối tượng thừa nhận hành vi pha trộn dung môi tạo thành xăng giả trong một thời gian dài, đã bán ra thị trường gần 19,5 triệu lít xăng giả.

Bước đầu xác định, các đối tượng đã thu lời bất chính khoảng 135 tỷ đồng.

Đình Văn (Tổng hợp)

TIN MỚI