Làng hoa Xuân Quan, điểm đến mới 'hút' khách du lịch

rnKinhtedothi – Đến thăm làng hoa ở xã Xuân Quan chắc hẳn ai cũng sẽ bị mê hoặc bởi những cánh đồng rộng lớn ngập tràn hoa và cây cảnh. Những dịp cao điểm, làng hoa thu hút hàng nghìn lượt khách thưởng hoa, mua sắm mỗi ngày.

Phát triển từ năm 2008, làng hoa Xuân Quan hiện có hơn 60% diện tích đất canh tác của xã là dành cho hoa và cây cảnh với 900 hộ làm nghề trồng hoa. Bằng sự tìm tòi,không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, những người nông dân đã biến nơi đây thành một làng nghề có môi trường kinh doanh phát triển bền vững, bắt kịp, thậm chí dẫn đầu xu thế tương lai.

Làng hoa Xuân Quan, điểm đến mới 'hút' khách du lịch Ảnh 1

Từ vùng đất thuần nông, sau 10 năm dưới sự hỗ trợ của chính quyền sở tại cùng sự hỗ trợ thiết thực từ một trong những doanh nghiệp lớn tại địa phương là chủ đầu tư khu đô thị Ecopark, hàng trăm nông dân đã được tham gia các khóa đào tạo chuyển đổi nghề, đặc biệt là trồng hoa, cây cảnh.

Hàng trăm loại hoa rực rỡ đã được ươm trồng. Mùa nào hoa nấy, từ cây trúc Nhật, trúc quân tử, cau Thái Lan, lan Ý, lan đại lộc, vạn niên thanh, đến trạng nguyên, hải đường, cẩm chướng, cúc ngũ sắc, dạ yến thảo, cẩm tú mai, cây vảy rồng đều có thể tìm thấy ở nơi đây.

Làng hoa Xuân Quan, điểm đến mới 'hút' khách du lịch Ảnh 2

Nằm sát cạnh khu đô thị Ecopark, phục vụ nhu cầu cho hơn một vạn cư dân sinh sống cùng hàng nghìn khách du lịch tới đây mỗi tuần, bà con Xuân Quan đã vô cùng nhạy bén, phát triển giống hoa chậu, hoa treo, phù hợp để trong nhà, ngoài ban công. Cư dân và du khách đều dễ dàng có thể muađược nhiều chậu hoa, giỏ hoa đẹp mang về nhà sau mỗi lần tham quan làng hoa.

Làng hoa mùa nào cũng rực rỡ với nhiều sắc hoa từ hoa lan hồ điệp, hoa lily, hoa chậu, cây cảnh, cây trang trí… các loại hoa treo, hoa thảm được trồng trong nhà kính, nhà lưới.Mỗi nhà vườn còn bố trí thêm mái che, bàn uống trà dành cho khách tham quan. Đường vào vườn được đầu tư rộng đẹp, xe ô tô độ ngay cửa vườn.

Làng hoa Xuân Quan, điểm đến mới 'hút' khách du lịch Ảnh 3

Nắm bắt xu hướng, bà con còn chủ động đầu tư thêm nhiều giống cây mới như hồng cổ Sa Pa, hồng Vân Khôi, hồng đỏ Sa Đéc, hồng đổi màu, hồng đào, hồng trứng….

Cả làng có hơn 500 hộ trồng hoa, với tổng diện tích khoảng 120 ha, bình quân mỗi hộ có 2.000 m2 đất trồng. Hoa, cây cảnh đã mang tới mang tới cho người dân Xuân Quan lợi nhuận mỗi năm dao động ít nhất từ 300 triệu cho tới cả chục tỷ đồng.

Khu đô thị Ecopark hiện đang có hàng ngàn công nhân cây xanh là người địa phương được đào tạo rất chuyên nghiệp, bài bản về cây xanh, cây cảnh. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho làng vốn đã giỏi về cây hoa càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

2018 cũng là năm người trồng hoa Xuân Quan có thêm niềm vui mới khi được đón bằng công nhận làng nghề trồng hoa cây cảnh, đã khẳng định thương hiệu và mở ra hướng phát triển bền vững của đất nghề.

Thu Nhung

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI

VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm

VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm

Phiên giao dịch ngày 25-11, dòng tiền chảy mạnh vào thị trường cùng với sắc xanh bao trùm lên nhóm cổ phiếu vốn hóa...