Land Rover Discovery Sport thế hệ mới, Range Rover Evoque chuyển sang nền tảng điện hóa

Land Rover sẽ sử dụng một nền tảng ‘điện nguyên bản’ mới cho hai mẫu xe Discovery Sport và Evoque. Đây là một phần của kế hoạch điện khí hóa của hãng, điều này đồng nghĩa với việc những mẫu xe thay thế cho hai dòng xe trên sẽ chỉ sử dụng điện hoặc hybrid.

Tin tức trên được Autocar tiết lộ, theo sau thông báo mới được công bố gần đây rằng, Land Rover sẽ sử dụng 2 nền tảng cho tất cả các mẫu xe của mình trong tương lai. Theo Jaguar Land Rover (JLR), hai nền tảng kiến trúc theo chiều dọc mô-đun (MLA) và kiến trúc mô-đun điện hóa (EMA) sẽ được sử dụng cho tất cả các mẫu Land Rovers thế hệ tiếp theo.

Những mẫu xe sử dụng nền tảng MLA sẽ tiếp tục có tiềm năng được bán dưới dạng xe hybrid nhẹ, trong khi đó những mẫu xe sử dụng EMA sẽ tập trung nhiều hơn vào hệ truyền động điện. Land Rover chia sẻ với các nhà đầu tư, hãng sẽ giới thiệu mẫu xe đầu tiên sử dụng nền tảng EMA trong năm 2024 và có kế hoạch sản xuất 6 mẫu EV trong vòng 5 năm tiếp theo.

Theo Jaguar Land Rover (JLR), hai nền tảng kiến trúc theo chiều dọc mô-đun (MLA) và kiến trúc mô-đun điện hóa (EMA) sẽ được sử dụng cho tất cả các mẫu Land Rovers thế hệ tiếp theo.

EMA sẽ được thiết kế xung quanh các pin dưới sàn và công nghệ 800Volt. Hãng hy vọng mức hiệu suất sẽ đạt được khoảng 4-4,5 dặm mỗi kWh, xấp xỉ với một mẫu Tesla Model 3 Standard Range Plus.

Và để giữ vững danh tiếng là nhà sản xuất những mẫu xe có khả năng off-road nhất, Land Rover đã tuyên bố rằng bộ phận truyền động của xe sẽ có mật độ mô-men xoắn cao nhất trong phân khúc. Và mặc dù nền tảng đang được tập trung cho xe điện, nhưng vẫn sẽ có thể chứa động cơ cho xe hybrid.

Land Rover có kế hoạch lớn cho chiến lược điện khí hóa của mình bởi họ đặt mục tiêu 60% doanh số toàn cầu là xe điện và 10% là xe hybrid vào năm 2030.

Range Rover Velar.

JLR không xác nhận Velar sẽ sử dụng nền tảng MLA hay EMA khi mẫu xe này được thiết kế lại. Tuy nhiên, hãng đã bật mí thông tin về việc mở rộng dòng xe Defender với một mẫu xe mới.

Trong khi đó, nền tảng MLA sẽ được giới thiệu vào năm 2022 hoặc 2023 và sẽ là nền tảng cho các mẫu xe như Range Rover và Range Rover Sport. JRL cũng nói thêm rằng du MLA ít tập trung vào EV hơn, nhưng nền tảng này vẫn sẽ sẽ có khả năng đáp ứng các hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops

Đang tải...
Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

TIN MỚI