Lan tỏa tình yêu, giá trị truyền thống

Cuộc thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống bộ đội thông tin liên lạc (TTLL) do Binh chủng TTLL tổ chức đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ nhiều đơn vị trong toàn quân tham gia, trở thành hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống bộ đội TTLL anh hùng.

Đối với cuộc thi trực tuyến, các cơ quan, đơn vị trong binh chủng và đơn vị thông tin toàn quân đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến mọi cán bộ, chiến sĩ về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, động viên mọi người tích cực hưởng ứng, thu hút gần 10.000 lượt thí sinh tham gia. Ở cuộc thi viết, khối các cơ quan, đơn vị trực thuộc binh chủng có 7.254 bài tham gia (trong đó có 236 bài của đơn vị kết nghĩa); khối các đơn vị thông tin toàn quân có 24.294 bài tham gia (trong đó có 251 bài của đơn vị kết nghĩa).

Lan tỏa tình yêu, giá trị truyền thống Ảnh 1

Ban giám khảo chấm bài dự thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống bộ đội Thông tin liên lạc.

Theo Đại tá Ngô Văn Thái, Phó chủ nhiệm Chính trị binh chủng: Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc binh chủng và đơn vị thông tin trong toàn quân đã tổ chức quán triệt kịp thời, nghiêm túc; chỉ đạo xây dựng kế hoạch và phổ biến, triển khai cuộc thi đến 100% tổ chức đoàn, cán bộ, sĩ quan trẻ trong đơn vị. Nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức cuộc thi ở cấp mình; tuyên truyền rộng rãi thể lệ cuộc thi tới mọi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân, đồng thời có nhiều hoạt động bổ trợ như: In sao tài liệu tuyên truyền về truyền thống bộ đội TTLL, phát trên truyền thanh nội bộ…

Theo đánh giá của ban tổ chức, các bài viết tham gia dự thi của các đơn vị trực thuộc binh chủng cơ bản được đầu tư công phu, trình bày đẹp, sáng tạo. Các bài thi nêu bật nhiều mô hình hoạt động hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ, như: “Câu lạc bộ tiếng Anh”; “Tổ, trạm thông tin 4 tốt”; “Ca trực kiểu mẫu”; “Tổ phụ nữ mẫu mực làm theo lời Bác”… Một số bài thi ứng dụng công nghệ thông tin tạo mã QRcode minh họa cho câu trả lời về các mô hình tiêu biểu như: Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 14, Trường Sĩ quan Thông tin tạo mã QRcode để nghe được các bài hát về bộ đội TTLL, cảm nhận của nhân dân về hoạt động hè tình nguyện của tiểu đoàn; Lữ đoàn 205 tạo mã QRcode để xem video clip về mô hình “Câu lạc bộ báo vụ”, “Ca trực kiểu mẫu”. Một số đơn vị vận động được nhiều thành viên đơn vị kết nghĩa tham gia, để lại ấn tượng sâu sắc như: Bài thi của thí sinh Khúc Hải Vân (Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì, Hà Nội) được viết bằng chữ nổi, thực hiện trong thời gian một tháng; bài viết tay dài 125 trang giấy A4 của em Hoàng Thị Khánh Duyên, học sinh Lớp 7B, Trường THCS Anh Xuân (Nam Đàn, Nghệ An)…

Các đơn vị thông tin toàn quân cũng vận dụng tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bộ đội về cuộc thi, tích cực đăng tin, bài trên cổng thông tin điện tử binh chủng, tạo sự lan tỏa tốt. Có đơn vị vận động được nhiều đối tượng kết nghĩa tham gia, thể hiện sự tâm huyết với cuộc thi, niềm tự hào và tình yêu với bộ đội TTLL; tiêu biểu như bài viết tay dài 410 trang giấy A4 của chị Lê Thị Hợp (dân quân tự vệ, Công ty Tuyển than Cửa Ông, Quảng Ninh). Chị Hợp đã trực tiếp đến thư viện và Bảo tàng Binh chủng TTLL để mượn sách, sưu tầm tư liệu, hình ảnh đưa vào bài viết của mình.

Cuộc thi không chỉ thành công ở việc thu hút sự tham gia của nhiều thí sinh mà còn để lại dấu ấn sâu sắc với sự lan tỏa mạnh mẽ giá trị truyền thống cùng tình yêu sâu sắc với bộ đội TTLL của đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng và nhân dân.

Bài và ảnh: TRUNG THẮNG

Đang tải...
Đêm tân hôn chồng ôm tiền vàng biến mất, sáng ra anh khệ nệ bê về số vàng gấp 5

Đêm tân hôn chồng ôm tiền vàng biến mất, sáng ra anh khệ nệ bê về số vàng gấp 5

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Bé trai gần 3 năm sống trong đòn roi của bố

Bé trai gần 3 năm sống trong đòn roi của bố

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

TIN MỚI