Lần thứ 4 lùi dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Dân còn khổ đến bao giờ?

Đã là lần thứ 4 dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông lùi tiến độ chạy thử, và lần lùi này sẽ kéo dài đến 2.9.2018, tức là khoảng 11 tháng so với kế hoạch chạy thử lần trước.

Chưa biết đây có phải lần lùi cuối cùng hay không, nhà nước còn tốn kém thêm bao nhiêu tiền ngân sách nữa, chỉ biết rằng trước mắt người dân đang oằn mình chịu đựng những bất cập về giao thông do việc “lụt” tiến độ xây dựng đường sắt Cát Linh – Hà Đông gây nên.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, có chiều dài toàn tuyến trên 13km, được kỳ vọng sẽ giảm bớt áp lực về giao thông cho một số tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc của Thủ đô.

Tuy nhiên, khởi công xây dựng vào ngày 10.10.2011, đội vốn trên ba trăm triệu đô la, nhưng đến nay tuyến đường này vẫn chưa thể chạy thử, phải lùi tiến độ chạy thử đến 2.9.2018.

Vốn đội lên cũng có nghĩa người dân phải tự móc túi mình để trả cho sự kém cỏi của nhà quản lý, nhưng không chỉ mất tiền, người dân còn chịu khổ trăm đường khi ngày ngày phải đối mặt với ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông và đặc biệt là những nguy cơ mất an toàn do việc thi công tuyến đường này gây ra.

Trao đổi với Báo Lao Động, chị Nguyễn Linh Lan (đường Trần Phú, quận Hà Đông) – cho biết, ngày nào đi làm về cũng gặp cảnh tắc đường, mà nguyên nhân chính là do việc thi công chậm tiến độ của tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Đã vậy, làn đường bị thu hẹp, đôi chỗ còn ổ trâu ổ gà, đi lại rất khó chịu. Khi nắng bụi bay mù mịt, còn lúc mưa thì nhớp nháp, không biết đến bao giờ đường sắt mới hoàn thành để chúng tôi đi lại thuận tiện đây.

Vừa tăng ga đã lại phanh gấp, rồi len lỏi nhích lên từng tí một, anh Đoàn Văn Sơn (Đống Đa) – cho biết, đường sắt Cát Linh – Hà Đông là dự án trọng điểm, có vốn đầu tư lớn, gần tỷ đô chứ có chơi đâu. Ấy vậy mà cứ như trò đùa, lùi đi, lùi lại đến nay đã lùi lần thứ 4, không biết sẽ còn bao nhiêu lần lùi nữa đây(?!). Chúng tôi ngày nào cũng lưu thông qua tuyến đường này, mệt mỏi lắm rồi. 6 năm nay, nhà thì gần mà ngày nào cũng phải đi 30 đến 45 phút mới về đến nơi, thử hỏi mất tiền mua cái bực vào thân thì ai muốn.

Thực tế, theo quan sát của PV báo Lao Động, vào giờ cao điểm, các tuyến đường mà đường sắt Cát Linh – Hà Đông đi qua đều ùn tắc nghiêm trọng, một phần vì lòng đường bị thu hẹp nhường đất thi công tuyến đường, phần còn lại là do việc chưa hoàn thiện về cơ sở hạ tầng sau thi công dẫn tới một số điểm tạo thành nút thắt cổ chai, bóp nghẹt giao thông đô thị. Đã đến lúc, người dân cần câu trả lời thẳng thắn, bao giờ tuyến đường hoàn thành, để dân bớt khổ(?!).

Đang tải...
Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

TIN MỚI

Vì miếng đất, anh em tan tác

Vì miếng đất, anh em tan tác

Khi tôi cúi xuống giường, ghé tai chú nói: 'Chiều nay bố mẹ con và hai cô sẽ về', nước mắt tràn ra và chảy trên thái...