Lần đầu tiên có cầu thủ Đông Nam Á thi đấu ở Ngoại Hạng Anh

Với việc ra sân trong trận đấu gặp Bournemouth, thủ thành người Philippines, Neil Etheridge đã trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên thi đấu ở Premier League.

Thủ thành Neil Etheridge là người góp công lớn giúp Cardiff City lên hạng Premier League ở mùa giải trước. Sang mùa này, người gác đền người Philippines tiếp tục được HLV Neil Warnock tin tưởng trao suất bắt chính.

Neil Etheridge trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên thi đấu ở Premier League

Với việc ra sân trong trận đấu với Bournemouth, thủ thành Neil Etheridge đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên thi đấu ở Premier League.

Chia sẻ trước báo giới, người gác đền này rất tự hào. Anh cho biết: “Thật tuyệt vời khi tôi đã làm nên lịch sử. Nhưng dù sao, tôi chỉ tiếp tục công việc của mình ở mùa giải trước. Tôi cố gắng cống hiến những gì tốt nhất để Cardiff City có trụ hạng ở mùa giải này”.

Thực tế, sở dĩ Neil Etheridge có thể thi đấu ở Premier League bởi thủ thành này có quốc tịch Anh (cùng với quốc tịch Philippines). Anh từng thi đấu cho đội U16 của Anh. Trong khi đó, hầu hết các cầu thủ Đông Nam Á đều không đủ điều kiện xin giấy phép lao động ở Anh bởi quy định ngặt nghèo. Theo đó, chỉ có cầu thủ thuộc quốc gia có thứ hạng từ 70 trở lên trên BXH FIFA mới đủ điều kiện này.

Neil Etheridge đã quyết định chọn khoác áo đội tuyển Philippines (quê hương của bố). Anh ra mắt đội tuyển Philippines vào năm 2008. Tới nay, người gác đền này đã có 59 trận đấu khoác áo đội tuyển quốc gia. Anh từng tham dự AFF Cup 2008, 2010 và 2014. Dù vậy, anh không thể tham dự giải đấu năm 2016 vì CLB không chịu nhả người.

Trở lại với trận đấu giữa Cardiff City và Bournemouth, dù thủ thành Neil Etheridge đã chơi xuất sắc và cứu một quả phạt đền nhưng Cardiff City vẫn hứng chịu thất bại với tỷ số 1-2.

Vì sao VTV không mua được bản quyền ASIAD 18?

Đang tải...
Bệnh nhân 862 bỏ bữa, nằng nặc đòi về nhà

Bệnh nhân 862 bỏ bữa, nằng nặc đòi về nhà

Bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tử vong

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Nhật Cường thắng gói thầu số hóa sau khi ông Nguyễn Đức Chung can thiệp

Nhật Cường thắng gói thầu số hóa sau khi ông Nguyễn Đức Chung can thiệp

TIN MỚI