Lần đầu thấy chồng rớt nước mắt vì một tấm ảnh nhòe cũ, tôi quặn lòng nghĩ đến thái độ thản nhiên của anh khi vợ hai lần rơi vào cửa tử

Tôi biết chồng không toàn tâm toàn ý với mình. Nhưng chưa bao giờ nghĩ được mọi chuyện chồng tôi làm đều có tính toán như vậy.

Tôi không biết mình đang quá nhạy cảm hay thật sự chồng tôi đã có vấn đề nữa. Sau ngày hôm qua, tôi đã nhìn lại mối quan hệ của vợ chồng tôi. Nhìn lại 6 năm sống bên nhau và cuộc hôn nhân mà tôi cho rằng hạnh phúc.

Khác với mọi người, tôi là người có tình cảm với chồng trước. Khi tôi yêu anh, anh vẫn đang trong một mối quan hệ với người khác. Một thời gian sau, họ chia tay và lúc đó chồng mới quay lại theo đuổi tôi.

Yêu nhau được 3 tháng thì chồng tôi ngỏ lời muốn kết hôn. Anh bảo anh đã 31 tuổi nên muốn lập gia đình. Chưa kể khi ấy bà nội chồng tôi đang ốm nặng. Sợ bà qua đời, phải chịu tang không làm đám cưới được nên anh mới gấp rút xúc tiến với tôi.

Lần đầu thấy chồng rớt nước mắt vì một tấm ảnh nhòe cũ, tôi quặn lòng nghĩ đến thái độ thản nhiên của anh khi vợ hai lần rơi vào cửa tử Ảnh 1

Yêu nhau được 3 tháng thì chồng tôi ngỏ lời muốn kết hôn. (Ảnh minh họa)

Thấy có lý, bản thân cũng dành nhiều tình cảm cho chồng nên tôi đã gật đầu khi mới tìm hiểu 3 tháng. Thời gian sống cùng nhau, chồng tôi chưa từng làm gì có lỗi với vợ con. Nhưng linh cảm của một người vợ cho tôi thấy, chồng không toàn tâm toàn ý với mình.

Tôi nghĩ người đàn ông nào cũng thế. Họ mong chờ có con và được gặp con lắm. Ấy vậy mà chồng tôi, chưa một lần đưa vợ đi siêu âm, chưa một lần chủ động lãng mạn với vợ. Nhiều người nói đàn ông khô khan và không thể hiện tình cảm quá nhiều. Nhưng lúc vợ sinh con thì sao? Nếu thương yêu vợ, chồng tôi phải túc trực lúc tôi đau đẻ. Nhất là khi cơ địa tôi yếu, lần sinh nào cũng như bước vào cửa tử.

Tôi nhớ như in hai lần đi đẻ là cả hai lần chồng không có mặt. Lúc bác sĩ đẩy tôi ra khỏi phòng sinh, lần thì chồng đi ăn sáng, lần thì anh ngủ quên ở giường bệnh viện. Là một người nhạy cảm, tôi biết anh không yêu tôi, hoặc nếu có cũng chỉ là một tình yêu miễn cưỡng.

Lần đầu thấy chồng rớt nước mắt vì một tấm ảnh nhòe cũ, tôi quặn lòng nghĩ đến thái độ thản nhiên của anh khi vợ hai lần rơi vào cửa tử Ảnh 2

Tôi xây xẩm mặt mày khi biết sự thật. (Ảnh minh họa)

Vậy mà hôm ấy, tôi nghe tiếng khóc phát ra từ ban công lúc nửa đêm. Choàng chiếc áo rồi rón rén đi ra, tôi giật mình khi chồng đang ôm chiếc ảnh nhỏ khóc. Nhìn kỹ một chút, tôi nhận ra đó là người yêu cũ của chồng. Cả đêm ấy tôi cứ trằn trọc mãi. Không biết giữa họ đã xảy ra vấn đề gì, tại sao chồng tôi lại yêu tôi, tại sao anh lại quyết định cưới tôi vội vã như vậy?

Hôm qua tôi đã tìm gặp bạn thân của chồng. Lúc đầu anh ta không nói. Nhưng thấy tôi quỳ xuống, anh ta mới thở dài bảo ngày xưa người yêu cũ của chồng tôi tham tiền, lấy chồng nước ngoài. Chồng tôi muốn trả thù tình nên quyết yêu tôi và cưới sớm hơn người phụ nữ kia. Bây giờ cô ta vừa về nước, có lẽ chồng tôi cũng đã biết chuyện.

Tôi xây xẩm mặt mày khi biết sự thật. Nghĩ đến những lần mình vào sinh ra tử, chồng thờ ơ mà đau lòng mọi người ạ. Không biết chồng tôi có tìm người cũ đòi hàn gắn không. Tôi nên nói ra để chồng biết điểm dừng hay im lặng giữ lấy hạnh phúc gia đình đây?

M.N.Q

Đang tải...
Đưa bạn gái lớp 10 về nhà ngủ, gia đình bạn đi tìm, bóp cổ bạn gái chết

Đưa bạn gái lớp 10 về nhà ngủ, gia đình bạn đi tìm, bóp cổ bạn gái chết

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Công an bắt lâm tặc, chủ rừng muốn giành công

Đắk Lắk: Công an bắt lâm tặc, chủ rừng muốn giành công

TIN MỚI