Làm thế nào khử trùng nội thất ôtô để yên tâm mùa dịch?

– Những chiếc xe lớn sẽ an toàn hơn xe nhỏ, những chiếc xe nhiều trang bị cao cấp sẽ an toàn hơn ít công nghệ hỗ trợ… tuy nhiên tất cả đều trở nên yếu đuối nếu vi rút, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh tật. Vậy làm thế nào khử trùng nội thất ôtô để yên tâm mùa dịch?

Làm thế nào khử trùng nội thất ôtô để yên tâm mùa dịch? Ảnh 1

Hãy dành chút thời gian để hiểu hơn của công việc này

Bạn hãy nhớ nước và xà phòng không thể loại bỏ được mầm bệnh hoàn toàn. Điều này có thể giết chết vi khuẩn, đồng thời làm thuyên giảm lượng vi trùng, tuy nhiên vẫn tiềm tàng nguy cơ lây nhiễm. Khử trùng là sử dụng hóa chất để tiêu diệt vi khuẩn, vi-rút và các loại nấm – bước cuối cùng không thể thiếu sau khi làm sạch và vệ sinh.

Hãy chọn lựa các loại bình xịt khử trùng chuyên dụng nhưng cũng cần lưu ý tới một số sản phẩm tẩy rửa có thành phần là thuốc tẩy, acetone, clo và amoniac rất dễ làm hỏng bề mặt nội thất và lớp sơn xe.

Khi sử dụng, không được phun trực tiếp lên bề mặt như bảng điều khiển… Thay vào đó, hãy xịt dung dịch vào một chiếc khăn bông sợi nhỏ, rồi lau chùi bề mặt, đồng thời, dùng máy hút bụi loại bỏ bụi bẩn từ ghế vải và lớp ốp bọc trần xe. Đừng quên lau rửa các bề mặt mà bạn thường xuyên chạm vào bên ngoài xe, đặc biệt là tay nắm cửa.

Đối với các bề mặt cứng như nút nhựa và núm vặn có thể được lau sạch bằng khăn diệt khuẩn không có chất tẩy trắng, hoặc khăn bông sợi nhỏ cùng với dung dịch khử trùng. Đối với những xe được trang bị hệ thống giải trí và điều khiển SYNC có màn hình cảm ứng – nơi bạn thường xuyên tương tác – các công cụ vệ sinh chuyên dụng dành cho đồ điện tử.

Làm thế nào khử trùng nội thất ôtô để yên tâm mùa dịch? Ảnh 2

Dưới đây là danh sách một số bộ phận thiết yếu cần lưu ý (tất nhiên sẽ còn nhiều bộ phận khác) mà bạn thường xuyên tiếp xúc khi lái xe nên được vệ sinh thường xuyên

– Chìa khóa và thiết bị điều khiển từ xa (Key FOB) – Tay nắm cửa trong/ngoài xe – Hệ thống nút khóa/ chốt cửa xe – Dây đai an toàn và chốt an toàn (bao gồm các nút bấm để mở dây đai) – Nút bấm khởi động xe – Gương chiếu hậu, nút điều khiển gập gương và lên kính tự động – Nút điều chỉnh Hệ thống sưởi ấm/thông gió và điều hòa không khí – Núm điều chỉnh âm thanh và màn hình cảm ứng SYNC – Cần số/Phanh tay/Vô lăng và các nút bấm trên vô lăng – Cần điều khiển tín hiệu và cần gạt nước – Núm điều chỉnh đèn pha – Bảng điều khiển trung tâm và ngăn đựng cốc

Nguyễn Chí

Đang tải...
Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

Ngang nhiên bóc 17.000m3 sỏi trải mặt đường đem đi bán, bỏ túi tiền tỉ

Ngang nhiên bóc 17.000m3 sỏi trải mặt đường đem đi bán, bỏ túi tiền tỉ

TIN MỚI