Làm rõ vụ xã chuyển vào tài khoản thành viên đoàn thanh tra 134 triệu đồng

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Bạc Liêu xác nhận việc một số cán bộ xã Định Thành A chuyển 134 triệu đồng vào tài khoản của thanh tra viên Thái Thị Thu Trâm là có thật

Ông Huỳnh Minh Ứng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bạc Liêu, cho biết cơ quan này đã thành lập đoàn xác minh sự việc một số cán bộ xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu chuyển 134 triệu đồng vào tài khoản thanh tra viên Thái Thị Thu Trâm.

“Sau khi báo đăng, UBND tỉnh Bạc Liêu có công văn chỉ đạo xác minh làm rõ và báo cáo kết quả về UBND tỉnh chậm nhất đến ngày 28-2. Đoàn đã nắm một số thông tin và tiếp tục làm việc trong ngày 27-2 để hoàn tất báo cáo kịp thời cho UBND tỉnh. Chúng tôi xác định số tiền 134 triệu đồng là có chuyển cho cô Trâm. Còn nội dung, mục đích chuyển làm gì thì chúng tôi đang làm rõ. Quan điểm của lãnh đạo thanh tra là nếu có tiêu cực sẽ chuyển cơ quan điều tra xử lý”, ông Ứng nói.

Cơ quan Thanh tra tỉnh Bạc Liêu và Quyết định thành lập đoàn thanh tra

Cũng theo ông Ứng, nội dung giải trình của bà Trâm hiện chưa thể cung cấp cho báo chí, chờ kết luận chính thức. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang rất quan tâm sự việc này. “Thanh tra huyện Đông Hải và cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã làm việc bước đầu với những người chuyển tiền cho cô Trâm”, ông Ứng cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, có ít nhất 4 lần lãnh đạo và viên chức xã Định Thành A chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của bà Trâm với tổng số tiền 134 triệu đồng. Cụ thể, vào ngày 29-12-2018, ông N.Q.T. (viên chức xã Định Thành A) chuyển vào tài khoản cá nhân của bà Trâm 50 triệu đồng; ngày 7-3-2019, một viên chức khác của xã này tên N.K. L. tiếp tục chuyển 18 triệu đồng; ngày 16-4-2019, kế toán xã là bà N.K.T chuyển 56 triệu đồng. Ngoài ra, có lần đích thân ông N.T.Đ., Chủ tịch UBND xã Định Thành A chuyển tiền vào tài khoản của bà Trâm 10 triệu đồng.

UBND xã Định Thành A, nơi có 4 cán bộ và lãnh đạo chuyển tiền cho thành viên đoàn thanh tra

Bà Trâm cũng là thành viên trong đoàn thanh tra được thành lập theo Quyết định số 103 ngày 27-4-2018 của Thanh tra tỉnh Bạc Liêu. Đoàn này do ông Bùi Thanh Triều – Trưởng Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo 2 – làm trưởng đoàn và bà Quách Thị Diễm Phương (phó trưởng phòng) làm phó trưởng đoàn. Các thành viên gồm: Thái Thị Thu Trâm; Cao Thị Ngọc Nhiên; Võ Lan Liêu; Lê Quốc Việt và Nguyễn Thanh Việt.

Nhiệm vụ của đoàn thanh tra nói trên là thanh tra công tác quản lý, đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Đông Hải và thu, chi tài chính tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Hải.

Một số giấy nộp tiền do cán bộ xã Định Thành A nộp vào tài khoản của bà Trâm

Ngoài UBND xã Định Thành A bị đoàn thanh tra phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi gần 25 triệu đồng, còn 9 xã khác bị kiến nghị thu hồi tổng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng.

Theo nguồn tin chúng tôi có được, bà Trâm giải trình với lãnh đạo Thanh tra tỉnh Bạc Liêu những khoản tiền cán bộ xã chuyển cho bà là tiền mua bán và tiền hụi. Trong khi một số cán bộ xã chuyển tiền cho bà Trâm thì giải thích là cho mượn… Toàn bộ 134 triệu đồng chuyển khoản nói trên không phải tiền cá nhân mà “mượn” từ ngân sách xã.

DUY NHÂN

Đang tải...
Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

TIN MỚI

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

Chị miệt mài cuộn từng tờ tiền rồi nhét heo đất, hễ anh đụng tay vào là chị đập cho đau điếng. Anh phẫn nộ:...