Làm rõ vụ tố cán bộ nhận tiền “chung chi” bằng facebook

Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định đã chỉ đạo cán bộ làm việc với ông Nguyễn Quang Hiếu, người đưa lên facebook cá nhân đoạn ghi âm “tố” doanh nghiệp phải “chung chi” cho phó Phòng Tài nguyên – môi trường huyện.

lam-ro-vu-to-can-bo-nhan-tien-chung-chi-bang-facebook

Hình ảnh trên facebook Nguyễn Quang Hiếu về đoạn ghi âm có nội dung cho rằng doanh nghiệp “chung chi” cho phó Phòng Tài nguyên – môi trường Tây Sơn để khai thác đất trái phép – Ảnh chụp lại màn hình

Chiều 22-11, ông Sô Minh Phương – trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định – cho biết đã chỉ đạo cán bộ làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Quang Hiếu (ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) để làm rõ việc ông này tố cáo ông N.Q.D. – phó Phòng Tài nguyên – môi trường huyện Tây Sơn – nhận tiền để làm ngơ cho doanh nghiệp khai thác đất trái phép.

“Chúng tôi nắm bắt thông tin từ mạng xã hội, đồng thời ông Hiếu cũng gọi điện trực tiếp đến Ban Nội chính để tố cáo, nên ban có trách nhiệm làm việc với người tố cáo để có đầy đủ thông tin, tài liệu xử lý theo các quy định của Đảng và của pháp luật” – ông Phương cho hay.

Ông Nguyễn Quang Hiếu cũng cho PV Tuổi Trẻ Online biết sáng 22-11, ông đã làm việc với các cán bộ của Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định.

“Họ đề nghị tôi làm đơn nêu đầy đủ các nội dung liên quan, đồng thời cung cấp chứng cứ. Tôi đồng ý thực hiện theo các yêu cầu này” – ông Hiếu nói.

Chiều cùng ngày, chúng tôi cũng liên lạc được với ông N.Q.D. qua điện thoại.

Ông D. cho biết: “Tôi là người trong cuộc nên giờ có ý kiến gì với báo chí cũng không khách quan. Tôi đã có báo cáo giải trình những nội dung liên quan đến tố cáo của ông Nguyễn Quang Hiếu gởi UBND huyện Tây Sơn rồi. Mọi việc cứ để cơ quan có trách nhiệm xử lý và kết luận, tôi không ý kiến gì vào thời điểm này”.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 19-11, ông Nguyễn Quang Hiếu đưa lên facebook cá nhân một đoạn ghi âm được cho của một chủ doanh nghiệp khai thác đất sét tại thôn Phú An (xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn), trong đó có nội dung mỗi tháng phải “cho” ông Chín Dũng (mà theo ông Hiếu là ông N.Q.D.) 10 triệu đồng để được khai thác đất sét trái quy định.

Ngày 21-11, ông Hiếu tiếp tục phản ánh và đề nghị chủ tịch UBND huyện Tây Sơn xác minh, xử lý nghiêm việc ông N.Q.D. nhận tiền để làm ngơ cho doanh nghiệp khai thác khoáng sản trái phép.

Đang tải...
Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

TIN MỚI