Làm rõ việc nữ công nhân mắc COVID-19 ở Bắc Ninh về còn đi làm cho 3 công ty Thái Nguyên

Trước khi phát hiện mắc COVID-19, nữ công nhân làm ở khu công nghiệp Khắc Niệm (Bắc Ninh) về nhà ở Thái Nguyên và đi làm cho 3 công ty khác tại khu công nghiệp Điềm Thụy (huyện Phú Bình).

Làm rõ việc nữ công nhân mắc COVID-19 ở Bắc Ninh về còn đi làm cho 3 công ty Thái Nguyên - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người lao động của 3 công ty nằm trong KCN Điềm Thuỵ trong đêm 26-5 – Ảnh: NGUYÊN NGỌC

Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh Thái Nguyên (chiều 26-5), Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã giao công an tỉnh điều tra với trường hợp bệnh nhân 5999 (chị N.T.H.N., 20 tuổi, ở xã Thành Công, thị xã Phổ Yên) và đề xuất xem xét khởi tố nếu bệnh nhân gây hậu quả nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm trong phòng, chống dịch COVID.

Đồng thời yêu cầu thị xã Phổ Yên ra quyết định xử phạt hành chính đối với bệnh nhân 5999.

Bà Hải cũng yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp bảo đảm an toàn dịch bệnh trong các khu công nghiệp và kiên quyết xử lý mạnh tay đối với những doanh nghiệp không chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch của tỉnh.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thái Nguyên, N.T.H.N. là công nhân Công ty TNHH Viettech 1, khu công nghiệp Khắc Niệm, làm cùng phân xưởng công ty với với ca BN5360 (có kết quả dương tính ngày 24-5).

Ngày 17-5, N. về cư trú tại địa phương, sau đó đi làm cho 3 công ty khác ở khu công nghiệp Điềm Thụy.

Làm rõ việc nữ công nhân mắc COVID-19 ở Bắc Ninh về còn đi làm cho 3 công ty Thái Nguyên - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh – Ảnh: Cổng TTĐT Thái Nguyên

Đến ngày 24-5, N. có quyết định cách ly tại nhà và ngày 25-5 được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung thị xã Phổ Yên và lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 26-5, N. có kết quả xét nghiệm dương tính, hiện đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Liên quan đến trường hợp này, cơ quan chức năng đã xác định được 196 trường hợp F1, trong đó có 41 trường hợp thuộc thị xã Phổ Yên và 155 trường hợp tại 3 công ty nêu trên.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã yêu cầu phong tỏa 3 công ty nói trên. Toàn bộ khoảng 3.000 lao động của 3 công ty được yêu cầu không ra khỏi công ty để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày và đêm 26-5.

UBND thị xã Phổ Yên đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 2 xóm Đầm Đanh và Làng Đanh, xã Thành Công và chỉ đạo cơ quan y tế tiến hành phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và toàn bộ 2 xóm nêu trên.

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến nhân viên bảo vệ

Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến nhân viên bảo vệ

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Phát hiện ca dương tính COVID-19 lần 1 làm việc trong chợ Bình Điền

Phát hiện ca dương tính COVID-19 lần 1 làm việc trong chợ Bình Điền

TIN MỚI

Lái ôtô ép ngã CSGT

Lái ôtô ép ngã CSGT

Trần Văn Thủy, 31 tuổi, sử dụng ma tuý khi lái ôtô, bỏ chạy hàng chục km và liên tục ép môtô đặc chủng khiến CSGT...